Ngày thành lập Bộ Nội vụ và ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước 28/08

Ngày thành lập Bộ Nội vụ và ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước 28/08

Bộ Nội vụ là cơ quan của chính phủ thực hiện các chức năng hành chính của chính phủ trong nhiều lĩnh vực. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu ngày thành lập Bộ Nội vụ và ngày truyền thống ngành tổ chức nhà nước 28/8 nhé!

Đầu tiênLịch sử Ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Nhà nước 28/08

Bộ Nội vụ là một trong 13 bộ đầu tiên trong chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, được thành lập ngày 28/8/1945 và ra mắt ngày 2/9/1945.

Ngày 20/02/1973, Hội đồng Chính phủ ban hành Nghị định số 29 / CP về việc thành lập Ban Tổ chức Chính phủ (1973-1990), từ 1990-1992 đổi tên thành Ban Tổ chức – Cán bộ Chính phủ.

Lịch sử ngày thành lập Bộ Nội vụ và ngày truyền thống ngành tổ chức nhà nước 28/08

Bộ Nội vụ hiện nay được thành lập năm 2002 trên cơ sở đổi tên thành Vụ Tổ chức – Cán bộ Chính phủ – cơ quan cấp Bộ từ tháng 9 năm 1992, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng phụ trách công tác tổ chức và cán bộ của Liên hiệp – Bộ trưởng, mục sư.

Ngày 17/4/2002, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 279 / QĐ-TTg lấy ngày 28/8 là “Ngày truyền thống của Ngành Tổ chức Nhà nước” hàng năm và tôn vinh những đóng góp to lớn của Ngành đối với dân tộc.

Lịch sử Ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Nhà nước 28/08

2Ý nghĩa Ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Nhà nước 28/08

Ngày Truyền thống ngành Nội vụ và Ngày truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước 28/8 có ý nghĩa đánh giá sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Nội vụ. Nhờ đó, đồng chí góp phần hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng do Đảng, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao phó.

Top MOD >>>  Cách lắp quạt thông gió cơ bản, dễ thực hiện nhất

Ý nghĩa Ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Nhà nước 28/08

Xem thêm:

  • Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động từ 20/03/20
  • Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02 – nguồn gốc, ý nghĩa
  • Lễ Vu Lan Báo hiếu là ngày nào trong năm?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngày thành lập Bộ Nội vụ và Ngày truyền thống Ngành Tổ chức Nhà nước 28/8!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.