Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam có thể bạn chưa biết

Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam có thể bạn chưa biết

Phụ nữ hàng năm được tôn vinh vào những ngày đặc biệt như 20/10 và 8/3. Vậy 20/10 là ngày gì, hai ngày này có gì khác nhau? Hãy để Vzone giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa, những hoạt động thường diễn ra trong ngày 20/10 sắp tới cũng như sự khác biệt giữa 20/10 và 8/3 nhé!

Ngày thứ nhấtNgày 20 tháng 10 là ngày gì?

ngày 20 tháng 10 được Ngày phụ nữ việt nam, được tổ chức hàng năm tôn vinh phụ nữ việt nam. Đây là dịp để phụ nữ Việt Nam chúc mừng phụ nữ Việt Nam thông qua nhiều hình thức khác nhau như lễ tuyên dương, tiệc mừng, tặng quà, chúc mừng, …

Ngày 20 tháng 10 là ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày thứ nhấtLịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Nguồn gốc và lịch sử ra đời vào ngày 20 tháng 10

Ngày 20-10 là ngày được Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua để kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ nhân ngày chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (tiền thân là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chống đế quốc) vào ngày 20-10-1930.

Ngoài ra, ngày Phụ nữ Việt Nam trước năm 1975 dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam nước ta cũng là ngày Hai Bà Trưng được tưởng niệm vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

Nguồn gốc và lịch sử ra đời vào ngày 20 tháng 10

Sở dĩ Việt Nam dành riêng ngày 20/10 cho phụ nữ là đất nước chúng ta đã phải đánh giặc ngoại xâm từ lâu đời, cuộc sống còn nghèo khó và vai trò của người phụ nữ lúc bấy giờ dường như rất quan trọng. Họ là những người mẹ hiền, trung hậu, dũng cảm đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng dân tộc.

Ngoài ra, trong chế độ phong kiến, đế quốc, phụ nữ Việt Nam còn thuộc tầng lớp bị áp bức, bóc lột và chịu nhiều bất công trong cuộc sống nên luôn phấn đấu giải phóng và sẵn sàng đi đúng hướng.

Phụ nữ Việt Nam có nhiều đức tính tốt

Ngay trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều phong trào như Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục, Cần Vương,… rồi đến các phong trào khác và tổ chức các hoạt động theo từng thời đại lịch sử, phụ nữ. những cái tên đầu tiên được biết đến như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, v.v.

Top MOD >>>  Top 10 bộ phim Ấn Độ dài tập nhất mọi thời đại, ngắn nhất cũng trên 1000 tập

Có lẽ vì vậy mà điều này được nhắc đến trong chương trình đầu tiên của Đảng khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập. quyền bình đẳng nam nữ. Điều này có nghĩa là phụ nữ cũng sẽ trở thành một lực lượng quan trọng trong cách mạng với nhiệm vụ được tuyên bố: Đảng phải giải phóng phụ nữ, kết hợp với sứ mệnh giải phóng dân tộc, giải phóng các giai cấp.

Phụ nữ tham gia nhiều hoạt động xã hội

Tầm quan trọng của ngày 20 tháng 10

Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam mạnh lên vì phụ nữ Việt Nam ngày càng hiểu biết, khỏe mạnh, sáng tạo, năng động, thân thiện, quan tâm hơn đến lợi ích của xã hội và cộng đồng.

Không những vậy, dù trải qua bao thăng trầm nhưng các chị luôn giải quyết tích cực, dũng cảm, cần cù, hết lòng vì gia đình, góp phần đưa xã hội ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Vì vậy, ngày 20/10 thực sự là một ngày ý nghĩa đối với phái đẹp, đáng để tôn vinh những lời chúc, món quà ý nghĩa và gửi gắm cùng những hoạt động kỷ niệm nhân dịp này.

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Ngày 20/10 khác ngày 8/3 như thế nào?

Nhiều người nhầm lẫn và khó phân biệt đâu là ngày 20/10 và ngày 8/3 vì tất cả đều là ngày của phụ nữ. Vậy hãy cùng Vzone điểm qua một số nét thú vị giữa hai ngày đó nhé:

Giống nhau cả thôi

Cả ngày 20 tháng 10 và ngày 8 tháng 3 đều là cơ hội để Tôn vinh phụ nữđiều đó thể hiện quyền bình đẳng của phụ nữ – những người thuộc phái yếu nhưng luôn sống tốt, sống hết mình, vun vén cho gia đình và xã hội.

Số liệu thống kê đến nay cho thấy xã hội dù có nhiều thay đổi, tư duy tiến bộ hơn nhưng quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ vẫn bị hạn chế và thiệt thòi về nhiều mặt như chăm sóc, y tế, giáo dục và thậm chí là bạo lực.

Vì vậy, ngày 20/10 hay 8/3 cũng là dịp để phái mạnh thể hiện sự quan tâm của mình đến phái đẹp, đặc biệt là những người phụ nữ thân yêu nhất của mình.

Ngày 20 tháng 10 và ngày 8 tháng 3 là ngày của phụ nữ

Sự khác biệt

Ngày 8 tháng 3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày kỷ niệm Vòng quanh thế giớitrong đó có Việt Nam. Ngày Quốc tế Phụ nữ bắt nguồn từ Hoa Kỳ, nơi phong trào công nhân biểu tình ở New York năm 1908 đòi lương cao hơn và giảm giờ làm.

Top MOD >>>  "A Sử Na Chuẩn" Ngô Lỗi và top 9 phim hay làm nên tên tuổi

Chính vì lẽ đó, ngày 8/3 là ngày tôn vinh tinh thần và ý chí của phụ nữ trên toàn thế giới, đồng thời cũng là ngày xã hội quan tâm và bù đắp cho những người phụ nữ – những người đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

ngày 20 tháng 10 ngày Phụ nữ việt nam, chỉ được tìm thấy trong. thay vì Khu vực việt nam, nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm 1930. Đây là dịp để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam vừa hy sinh chăm con, vừa trở thành chỗ dựa vững chắc nơi tiền tuyến cho Tổ quốc. trở thành sự giải phóng.

2Hoạt động ngày 20/10

Tôn vinh người phụ nữ không chỉ nằm trong những lời chúc hay, ý nghĩa mà còn được nhiều người hưởng ứng khác trên khắp đất nước Việt Nam, một số được dùng để mang lại niềm vui cho chị em phụ nữ.

Lễ trao giải cho phụ nữ

Tại nhiều cơ quan, công ty thường tổ chức lễ trao giải cho những phụ nữ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời gian gần đây. Đây cũng là dịp để khuyến khích chị em trong công ty, trong cơ quan năng động, sáng tạo và năng động hơn, đồng thời hiện thực hóa khả năng của mình để hỗ trợ chị em trong công việc phấn đấu hơn nữa vì mục tiêu.

Chương trình văn hóa chào mừng

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20-10 là hoạt động phổ biến ở các khu phố, giáo xứ, quận, doanh nghiệp, cơ quan. Các bài hát và câu chuyện về người phụ nữ được trình diễn liên tục mang tính giải trí và thú vị cho khán giả.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10

Hành động dành cho phụ nữ

Tại các trung tâm thương mại và đặc biệt là siêu thị hay các trang thương mại điện tử, bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá và coupon hấp dẫn trên các mặt hàng dành riêng cho phụ nữ, từ đồ gia dụng, mỹ phẩm đến trang sức, quần áo.

Top MOD >>>  Vì sao điều hoà bị cháy? Nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm: Các hoạt động đang diễn ra tại Vzone

Quà tặng cho phụ nữ

Ngày 20/10 chúng ta cũng có thể tặng quà cho người phụ nữ mình yêu thương. Món quà tượng trưng cho sự quan tâm sâu sắc của người chồng dành cho vợ, của con cái dành cho mẹ, của người anh dành cho cô ấy … Quà tặng có thể là thiệp, hoa tươi, một bữa ăn trong nhà hàng sang trọng, trọng đại, … Ý nghĩa tinh thần có hoặc cũng có thể là những thứ có giá trị như: mỹ phẩm, trang sức, điện thoại, đồng hồ, …

Quà tặng cho phụ nữ

Xem thêm:

  • 15+ Món quà 20/10 ý nghĩa và thiết thực nhất cho mẹ mà bạn không thể bỏ qua
  • 20+ món quà 20/10 cho vợ và người thân yêu độc đáo và ý nghĩa thiết thực nhất
  • 7 món quà gia đình nên mua cho người thân của bạn nhân ngày 20 tháng 10

Thay vì phụ nữ làm việc nhà

Quà tặng không giới hạn ở những món đồ quá cầu kỳ hay những món đồ đắt tiền. Thay vì phụ nữ, nam giới cũng có thể làm các công việc gia đình như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, chăm sóc con cái, …

Có vẻ như những hành động nhỏ này cũng có thể cho thấy điều đó chia sẻ, yêu thương và quan tâm nhiều hơn là dành cho bà, mẹ, vợ hoặc người yêu. Đó là cử chỉ giúp các chàng trai ghi điểm hơn trong mắt phái đẹp.

Những hoạt động ý nghĩa dành cho gia đình trong ngày Phụ nữ

Xem thêm:

  • Những lời chúc 20/10 cho người yêu ngọt ngào, chân thành và lãng mạn nhất
  • Những lời chúc 20/10 cho bạn bè thật vui và ý nghĩa cho việc xây dựng tình bạn
  • Cách làm hoa hồng lụa và voan đơn giản làm quà 20/10

Trên đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin thú vị về ngày 20/10. Chúc các bạn có một ngày lễ 20/10 thật ý nghĩa bên gia đình và bạn bè!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.