Ngậm đắng vì bỏ nhiều tiền mua điều hòa inverter mà không hề tiết kiệm điện

Ngậm đắng vì bỏ nhiều tiền mua điều hòa inverter mà không hề tiết kiệm điện

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với những thay đổi khó lường của thời tiết trong những năm gần đây, mùa hè ở Việt Nam chứng kiến ​​những đợt nắng nóng chưa từng có và mùa đông lạnh đến mức có tuyết rơi ở một số địa điểm.

Thời tiết khắc nghiệt khiến cơ thể con người khó chống chọi và các phương pháp làm ấm / mát thông thường như quạt mát hay đắp chăn, áo ấm không đủ khả năng bảo vệ trước các tác động của môi trường. Đây cũng là lý do khiến nhiều người cân nhắc mua điều hòa, đặc biệt là điều hòa 2 chiều cho gia đình, cơ quan.

Điều hòa có tác dụng sưởi ấm hoặc làm mát rất tốt nhưng lại có một nhược điểm là giá thành khá cao, tiền điện của một gia đình sử dụng thêm một chiếc điều hòa có thể tăng thêm vài trăm nghìn. đồng so với khi không sử dụng điều hòa. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tiêu dùng bị thu hút bởi các dòng máy biến tần.

Có một thực tế là các nhà sản xuất đã sử dụng những lời quảng cáo không đúng đắn, chỉ nói đến việc công nghệ biến tần tiết kiệm điện hơn các loại máy nén thông thường, nhưng bên trong đó, những nhược điểm cố hữu của loại máy nén khí này không được các nhà sản xuất “chấp nhận”.

Top MOD >>>  Tìm hiểu các công nghệ hiện đại trên điều hòa - máy lạnh Panasonic

Mặt trái của máy lạnh inverter

máy lạnh biến tần

Nguyên lý của máy lạnh biến tần

Chắc hẳn công nghệ inverter tiết kiệm điện như thế nào là điều mà nhiều người ở đây đã biết. Nó tạo ra cơ chế hoạt động liên tục với công suất thấp để duy trì nhiệt độ trong phòng thay vì chỉ tắt và hoạt động hết công suất như các dòng điều hòa thông thường.

Về mặt lý thuyết, công nghệ này giúp giảm thiểu rất nhiều điện năng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, máy điều hòa không khí biến tần cũng gặp phải một số vấn đề.

1. Máy lạnh inverter không thể tiết kiệm điện nếu phòng quá rộng

Cụ thể, các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên mua và lắp đặt điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Ví dụ phòng dưới 15m2 thì nên dùng điều hòa có công suất làm lạnh là 9000btu, phòng có diện tích 15-20m2 thì nên dùng điều hòa có công suất làm lạnh là 12000btu …

Điều này là có lý do, bởi vì cùng lúc điều hòa cố gắng làm mát không khí trong phòng, nhiệt độ từ môi trường bên ngoài liên tục được kích hoạt khiến nhiệt độ phòng tăng trở lại.

Nếu bạn sử dụng máy lạnh 9000btu cho căn phòng rộng có diện tích 20m2 sẽ khiến máy lạnh hoạt động liên tục với CÔNG SUẤT TỐI ĐA vì như vậy mới đủ làm mát căn phòng trước những tác động từ môi trường bên ngoài. .

Top MOD >>>  9 máy sưởi tiết kiệm điện nhỏ gọn tốt nhất hiện nay có giá từ 1,5tr

Và khi đó, dù sử dụng máy lạnh thông thường hay máy lạnh biến tần thì bạn cũng sẽ tiêu tốn một lượng điện như nhau.

2. Máy lạnh inverter không thể tiết kiệm điện nếu nhiệt độ môi trường quá cao

Vẫn là do tác động từ môi trường đến nhiệt độ trong phòng, khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, từ trên 39 độ C, thì dù máy nén hoạt động liên tục để làm mát phòng nhưng nhiệt độ môi trường cũng không đổi. liên tục làm nóng phòng, do đó để đảm bảo phòng vẫn ở nhiệt độ mát mẻ, máy điều hòa không khí cần liên tục hoạt động ở công suất tối đa.

Do đó, trong trường hợp này, dù là máy lạnh thường hay máy lạnh biến tần đều tiêu thụ điện năng tương đương nhau.

máy lạnh biến tần

Điều hòa tiết kiệm điện

3. Máy lạnh Inverter không thể tiết kiệm điện nếu hoạt động quá ít

Cụ thể, theo tính toán, điều hòa inverter chỉ phát huy tác dụng tiết kiệm điện nếu hoạt động liên tục từ 6 tiếng trở lên. Và dưới 6h, máy lạnh inverter không thể phát huy được khả năng tiết kiệm điện. Vì vậy, những chiếc máy lạnh inverter chỉ thực sự phù hợp với văn phòng, trường học, khách sạn… còn đối với những phòng ngủ thông thường thì việc sử dụng máy lạnh inverter sẽ không phát huy được nhiều hiệu quả trong việc tiết kiệm điện. .

Top MOD >>>  Làm thế nào để tăng tuổi thọ đèn sưởi nhà tắm

Vì vậy, đối với gia đình, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên chọn mua những thương hiệu điều hòa chất lượng, nổi tiếng về tiết kiệm điện như điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Hitachi… vì chúng không chỉ là công nghệ máy nén tiết kiệm điện. mà các thương hiệu này sử dụng để tổng hợp các biện pháp tiết kiệm điện từ tiết kiệm gas lạnh, tiết kiệm máy nén …

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời