Ngả mũ trước 6 mẫu xe đạp độc đáo nhất trên thế giới

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Raht Racer – Xe lai xe đạp

Chiếc xe đạp hybrid 3 bánh này trông giống thiết bị do thám sao Hỏa hơn, nhưng nó vẫn dựa trên một mẫu xe đạp thông thường với dây xích và ghi đông. Raht Racer có khoang lái được bao bọc bởi bộ khung chắc chắn làm từ hợp kim carbon, giúp bạn có thể di chuyển với tốc độ như ô tô, hay đơn giản là sử dụng laptop, smartphone dưới trời mưa.

Về cơ chế hoạt động, Raht Racer được trang bị một máy phát điện mini tích hợp với bộ lấy đà, giúp khuếch đại lực đạp của người dùng từ bàn đạp xe.

2. Schiller X1- Xe đạp trên mặt nước

Khi nói đến xe đạp, chắc chắn chuyển động của nước không phải là điều đầu tiên nghĩ đến. Nhưng thậm chí có một công ty ở Mỹ sản xuất sản phẩm này, và sản phẩm đáng tự hào nhất của họ là Schiller X1.

Mặc dù cơ chế hoạt động của những chiếc xe đạp trên mặt nước này có vẻ không khác mấy so với những chiếc ghe đạp mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở Hồ Tây hay Hồ Thủ Lệ nhưng giá bán của chúng là như vậy. lên đến từ 4000 – 4500 USD (tương đương 100 triệu đồng). Lý giải cho mức giá này, xe đạp Schiller được thiết kế với tốc độ cao, bền bỉ và an toàn. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng gấp gọn, mang theo khi đi du lịch.

Top MOD >>>  Bảng giá xe ô tô Huyndai rẻ nhất thị trường năm 2018

3. Flike – Xe đạp bay

Xe đạp Flike có tên đầy đủ là Flight Bike, hoạt động như tên gọi của nó, giúp người dùng có thể bay và di chuyển với tốc độ khá nhanh. Đây cũng là mẫu xe đạp đầu tiên trên thế giới có người lái và bay trên mặt đất. Tuy nhiên, nó không chỉ cấu thành và hoạt động nhờ lực đạp của con người mà còn được hỗ trợ bởi hệ thống pinpolymer lithium-ion và 6 cánh quạt có thể tùy chỉnh. Được biết, dung lượng pin trên mỗi chiếc Flike có thể duy trì chuyến bay từ 30 – 40 phút.

4. Scubster – “Tàu ngầm” xe đạp

Scubster là một ví dụ điển hình cho thấy không phải tất cả các loại xe đạp đều cần bánh xe. Được thiết kế với khung xe chống thấm nước và hệ thống cánh quạt kép, chiếc xe đạp độc đáo này có thể lặn xuống độ sâu khoảng 20 feet (tương đương 6 mét) và dễ dàng cho phép bạn thực hiện hành trình. xử lý ở đáy sông hoặc vùng biển không quá sâu.

5. AeroVelo Atlas – mô hình xe đạp bay khổng lồ

Atlas không hẳn là một phương tiện hợp pháp, nhưng nó có thể mang đến cho bạn trải nghiệm “bay khỏi mặt đất” chỉ với lực đạp xe thông thường. Đây cũng là mẫu xe đã giành được bằng sáng chế của Canada được trao tặng vào năm 2013.

Top MOD >>>  Người đi xe máy cần lưu ý định kỳ thay mới má phanh để đảm bảo an toàn

Về cấu tạo, mẫu Atlas có trọng tâm là một chiếc xe đạp thông thường, được kết nối với nhiều hệ thống cánh quạt khổng lồ, cho phép bạn khuếch đại lực đạp và nâng lên khỏi mặt đất. Tuy nhiên, vì khá cồng kềnh nên AeroVelo Atlas chỉ có thể được triển khai và thử nghiệm ở các sân bóng lớn hoặc kho chứa.

6. VeloX 4 – Đua xe đạp siêu tốc

Một nhóm kỹ sư người Hà Lan đã làm việc trong nhiều năm và cuối cùng đã giới thiệu một chiếc xe đạp mang tên VeloX phiên bản thứ 4 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 128 km / h. phá kỷ lục của chính họ với VeloX 3 được phát hành vào năm 2013.

Được biết, đội ngũ kỹ sư đều là những người đam mê xe đạp và tốc độ. Điều này đã thúc đẩy họ tìm cách tối ưu hóa mã lực được tạo ra chỉ từ đôi chân của con người và biến thành một chiếc ô tô với tốc độ nhanh nhất có thể.

Nguyên Nguyên

Theo Engadget