Nếu làm đúng những điều này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua xăng

Nếu làm đúng những điều này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua xăng
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vào số phù hợp, giữ đều ga.

Nếu làm đúng những điều này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua xăng 1

Với xe số: Bạn nên đi đúng tốc độ với số đang đi để động cơ xe không bị yếu, không đạt được độ bám đường hoặc máy bị ì. Thói quen đi xe với tốc độ lệch so với số bạn đã chọn tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến độ bền của động cơ và tiêu hao nhiều nhiên liệu.

Với xe tay ga: Hãy vận hành đều ga vì khi nhích ga lên xuống quá nhiều sẽ làm tiêu hao năng lượng.

Tránh ổ gà trên đường

Tránh các ổ gà trên đường đi. Nó làm hỏng tay lái của xe, thay đổi tốc độ đột ngột, giảm ga nhanh gây hao xăng hơn.

Đổ đầy bình xăng thay vì đổ đầy

S

Thay vì đổ xăng ít hơn một chút mỗi khi đến trạm xăng, hãy đổ đầy bình. Vì khi gần hết xăng, quá trình đốt cháy nhiên liệu trở nên “hiệu quả” hơn.

Trọng lượng trên xe

Hãy giữ cho trọng lượng của xe ở mức vừa phải. Khi tải trọng của xe lớn, động cơ của xe cũng phải chịu một áp lực lớn và khi đó động cơ sẽ hoạt động mạnh hơn, tất nhiên sẽ hao xăng hơn.

Khởi động xe mỗi sáng

Mỗi sáng bạn nên “tập thể dục” cho chiếc xe của mình bằng cách giữ ga từ 60-90 giây rồi hãy đi. Với lượng dầu này sẽ được bơm lên để bôi trơn động cơ và đốt cháy nhiên liệu tốt hơn.

Top MOD >>>  21 nước uống chữa say nắng hiệu quả giúp bù điện giải hạ thân nhiệt

Nếu chỉ nổ máy và đi ngay sẽ khiến động cơ nhanh mòn hơn do các bộ phận đó không được bôi trơn, xăng phun nhiều nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao và hao xăng.

Tương tự, nếu xe của bạn lâu ngày không sử dụng, bạn nên định kỳ mang xe ra ngoài khởi động để bảo vệ động cơ xe.

Dừng đỗ xe

Trong trường hợp phải dừng, đỗ xe quá 24 giây, bạn nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu. Nguyên nhân là do khi nổ máy mà xe không chuyển động thì vẫn tiêu hao một lượng nhiên liệu đáng kể.

Trong trường hợp cần dừng xe, hãy thực hiện theo thứ tự giảm ga rồi dừng lại. Tránh trường hợp phanh gấp để đảm bảo an toàn và chủ động khi điều khiển xe.

Trên đây là một số mẹo hay giúp bạn tiết kiệm xăng khi đi xe máy giúp máy xe của bạn bền lâu hơn.

Nguyên Nguyên

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời