Nếu để chọn giữa iPhone và các dòng điện thoại Android thì bạn sẽ chọn loại nào ?

Nếu để chọn giữa iPhone và các dòng điện thoại Android thì bạn sẽ chọn loại nào ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chúng ta không thể phủ nhận rằng iPhone vẫn là chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay, Apple cung cấp một chế độ bảo mật cực cao được tích hợp và sử dụng trên dòng sản phẩm iPhone đó là iOS. Chính vì vậy, nhiều người dùng trên thế giới vẫn tin tưởng lựa chọn các sản phẩm iPhone thay vì điện thoại Android, mặc dù các dòng sản phẩm này trong thời gian qua đã có một số đột phá về công nghệ. Ví dụ gần đây nhất là bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 + của gã khổng lồ Samsung. Vậy tại sao các dòng iPhone lại được người tiêu dùng đánh giá cao hơn so với điện thoại Android thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho chính mình.

Nếu được chọn giữa điện thoại iPhone và Android, bạn sẽ chọn cái nào?
Cuộc chiến iPhone và điện thoại Android là một trong những cuộc chiến khốc liệt nhất khi không có người thứ ba xuất hiện

Điện thoại iPhone đơn giản và dễ sử dụng hơn điện thoại Android

Có thể nói, thị trường smartphone hiện nay đang chia thành hai thái cực rõ ràng, một bên là iPhone với nền tảng iOS độc quyền, hai bên là hàng loạt nhà sản xuất khác sử dụng chung hệ điều hành Android. IOS và Android, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xét về sự tiện lợi, thân thiện hơn thì iOS trên iPhone vẫn được nhiều người đánh giá cao. Giao diện dao ở trên điện thoại Iphone rất đơn giản mà bất kỳ người dùng mới làm quen nào cũng có thể sử dụng nó một cách dễ dàng. Còn đối với hệ điều hành Android thì hơi phức tạp hơn một chút, đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thành thạo sản phẩm này thì trải nghiệm mới mang lại hiệu quả cao.

Top MOD >>>  Hệ điều hành Android Q mới ra mắt có thay đổi gì khác so với Android Pie 9 trước đó?

Điện thoại iPhone giữ giá tốt hơn Android sau nhiều năm

Những chiếc điện thoại cao cấp có giá thị trường rất đắt nhưng lại được nhiều người dùng ưa chuộng. IPhone nào cũng có khả năng giữ giá tốt hơn nhiều so với điện thoại Android. Ngay cả khi bạn đã mua và sử dụng máy được một năm hay hai, ba năm thì mẫu iPhone bạn đang dùng vẫn thuộc phân khúc cận cao cấp trên thị trường. Đó là chưa kể nhu cầu mua iPhone cũ trên thị trường rất cao khiến bạn khi cần sẽ phải bán máy với giá cao hơn so với điện thoại Android.

Nếu được chọn giữa điện thoại iPhone và Android, bạn sẽ chọn cái nào?
Tuy qua sử dụng iPhone khá nâu nhưng bạn có thể bán chiếc điện thoại cũ này với giá cực cao

Điện thoại iPhone liên tục được cập nhật nâng cấp hệ điều hành

Một điều tiện lợi mà tôi luôn thích ở dòng iPhone là apple luôn cập nhật hệ điều hành thường xuyên, điều này giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn, điều này cũng vì apple là chủ sở hữu duy nhất của hệ điều hành. vận hành iOS nên gã khổng lồ này luôn chủ động trong việc nâng cấp phần mềm để thuận tiện nhất cho người dùng. Đáng nói hơn, Apple cũng sẵn sàng cập nhật phần mềm cho các thiết bị đã ra đời từ nhiều năm trước. Khó tìm thấy những thứ này trong một dòng điện thoại thông minh Bất kỳ Android nào khác.

IPhone có hàng loạt ứng dụng độc quyền, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn

Không một người dùng iPhone nào mà không biết đến loạt ứng dụng độc quyền làm nên thương hiệu iPhone này là: iMessage, FaceTime và FaceTime Audio. Đây là những công cụ đặc biệt được Apple thiết kế riêng để giúp người sở hữu iPhone, iPad có thể liên lạc một cách thuận tiện nhất.

Top MOD >>>  Đánh giá LG Gram 17 2020: ‘Máy tính để bàn’ di động dành cho bạn!

Đối với điện thoại thông minh Android, bạn cần tải xuống và sử dụng ứng dụng do bên thứ ba phát triển như: FaceBook Messenger, Viber hoặc Skype nếu muốn thực hiện các tác vụ tương tự.

Chế độ bảo mật trên iPhone rất tốt so với Android

Một điểm nữa mà người dùng thường đặc biệt chú ý đó là chế độ bảo mật được thiết lập trên thiết bị, với hệ điều hành iOS dành cho máy tính để bàn hoàn toàn yên tâm về tình trạng bảo mật của thiết bị hiện nay. Hệ điều hành iOS ngày càng đạt đến ngưỡng bảo mật tiên tiến nhất, cho phép người dùng bảo mật thông tin để sử dụng hiệu quả trong khi làm việc.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời