Nên sử dụng cổng HDMI (ARC) hay Optical cho kết nối dàn âm thanh

Nên sử dụng cổng HDMI (ARC) hay Optical cho kết nối dàn âm thanh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể chọn HDMI hoặc Optical, tuy nhiên HDMI (ARC) vẫn là lựa chọn ưu tiên cho kết nối âm thanh kỹ thuật số.

HDMI (ARC) và Quang học là hai trong số nhiều cổng cho phép bạn kết nối TV với hệ thống âm thanh của mình. Cả hai cổng đều có những tính năng riêng biệt nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có được sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống của mình.

Cơ bản về HDMI và Quang học

Cả HDMI (ARC) và Quang học đều truyền âm thanh kỹ thuật số từ thiết bị này sang thiết bị khác. Cả hai đều tốt hơn so với analog (cáp đỏ và trắng). HDMI (ARC) và Optical cho phép xuất âm thanh ra nhiều kênh (channel) tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital và có giá thành khá rẻ phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng.

So sánh cổng HDMI và cổng quang trong truyền tín hiệu

Trên các TV hiện nay luôn có nhiều cổng HDMI

Trên các TV hiện nay luôn có nhiều cổng HDMI

Điểm khác biệt chính là HDMI (ARC) có thể xuất âm thanh với chất lượng cao hơn, bao gồm cả tiêu chuẩn âm thanh thường được sử dụng trên đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio bị hạn chế và không thể truyền qua Optical.

Ngoài ra, HDMI còn cho phép người dùng truyền tín hiệu video. Vì vậy, chỉ với một sợi cáp duy nhất bạn có thể truyền tải nội dung bao gồm cả âm thanh và hình ảnh giữa hai thiết bị, trong trường hợp đó HDMI (ARC) sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Top MOD >>>  Mua đồ điện máy giá kho, điện gia dụng ở đâu uy tín giá rẻ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh ?

Tuy nhiên, sự lựa chọn còn tùy thuộc vào thiết bị của bạn, không phải ai cũng sở hữu thiết bị được trang bị cổng HDMI (ARC). Cổng kết nối này thường chỉ xuất hiện ở các thiết bị mới, nếu bạn sử dụng máy lâu thì chỉ có thể chọn cổng Optical. Hoặc bạn có mọi thứ được kết nối với TV, bạn chỉ muốn xuất ra âm thanh …

Cổng quang

Biểu tượng cổng quang trên TV

Trong trường hợp này, cổng Optical sẽ là lựa chọn ưu tiên, bạn không cần phải đắn đo trong việc lựa chọn cổng HDMI (ARC) hay cổng Optical, riêng đối với đầu ra âm thanh thì cổng Optical sẽ cho chất lượng tương đương với HDMI (ARC) ). ở mức độ tương đối.

Nếu các thiết bị được trang bị cả cổng HDMI (ARC) và cổng Optical thì cổng HDMI chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Phần kết

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn loại cổng phù hợp. Nhưng bạn nên sử dụng HDMI (ARC) nếu có thể, Cáp HDmi Nó rẻ, cài đặt và sử dụng đơn giản. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy sử dụng Cáp quang.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.