Nên sử dụng chế độ làm mát Cool hay Dry trên điều hòa – máy lạnh?

Nên sử dụng chế độ làm mát Cool hay Dry trên điều hòa – máy lạnh?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mặc dù giá đắt hơn nhưng có tác dụng làm mát rất tốt, máy lạnh Nó vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày nắng nóng cực độ.

Trên máy lạnh có 2 chế độ làm lạnh phổ biến đó là chế độ Dry và Cool. Vậy 2 chế độ làm lạnh này khác nhau như thế nào, và nên sử dụng chế độ Dry hay Cool? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho mình nhé.

máy điều hòa
máy điều hòa

1. Sự khác biệt giữa chế độ Dry và Cool

Chế độ Mát và Chế độ Khô có các chức năng hoàn toàn khác nhau, cụ thể là:

– Chế độ Cool: Giúp giảm nhiệt độ phòng để làm mát và duy trì nhiệt độ đó ổn định.

– Chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng hút ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng, không có khả năng làm lạnh.

Khi chuyển sang chế độ Dry người ta cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do độ ẩm trong phòng hạ xuống khiến mồ hôi bốc hơi nhanh hơn, giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh và hiệu ứng này chỉ có thể cảm nhận được vào những ngày trời râm mát. nhiệt độ không cao.

2. Tôi nên sử dụng làm mát Cool hay Dry?

Tất nhiên, trong những ngày nắng nóng cực độ, chế độ Cool sẽ giúp hạ nhiệt độ tốt hơn và duy trì mức nhiệt ổn định cho nhu cầu của người dùng.

Top MOD >>>  Các loại điều hòa không khí có khả năng làm mát tốt để mua trong năm 2019

Trong khi đó, trong những ngày không quá nóng, đặc biệt là những ngày mưa ẩm ướt, chế độ Dry được sử dụng hiệu quả hơn để giúp hút ẩm cho căn phòng.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý không nên sử dụng chế độ Dry quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp cũng như làm khô da khiến cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu.

Ngoài các chế độ làm lạnh này, máy lạnh hiện đại của tất cả các hãng đều có Điều hòa panasonicDaikin, LG, Casper, … đều có nhiều chế độ làm lạnh khác nhau, bạn nên linh hoạt sử dụng để đảm bảo làm lạnh tốt nhất cũng như tiết kiệm điện cho gia đình.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.