Nên mua vé máy bay loại nào?

Nên mua vé máy bay loại nào?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vzone – Máy bay đang trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của người dân, nhất là đối với những chặng đường dài. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các hãng hàng không, cạnh tranh về giá, người tiêu dùng được hưởng các ưu đãi giảm giá của các hãng hàng không.

Đối với những người lần đầu đi máy bay, hay kể cả những người đã đi máy bay nhiều lần thì việc nắm bắt các loại vé, chọn được loại vé phù hợp với nhu cầu của mình là rất quan trọng.

Vậy có những loại vé máy bay nào và giá cả, điều kiện và quyền lợi của từng loại vé này như thế nào?

Thông thường, vé máy bay thường được chia thành 4 loại: Vé hạng nhất, vé hạng thương gia, vé hạng phổ thông và vé hạng phổ thông. Trong mỗi loại vé này, mỗi hãng hàng không lại có cách phân chia thành các tiểu loại khác, kèm theo những điều kiện cụ thể.

Vé hạng nhất

Một hành khách trên khoang hạng nhất

Một hành khách trên khoang hạng nhất

Hạng nhất (First Class) là hạng dịch vụ cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay, cao hơn hạng thương gia.

Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, thậm chí có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà tùy theo lịch bay mà hãng mở bán vé máy bay Hạng Nhất, chủ yếu bán cho chặng đường dài và chuyến bay xuyên lục địa

Top MOD >>>  Giá máy giặt Bosch mới nhất thị trường bao nhiêu ?

Các dịch vụ dành cho vé hạng nhất luôn thuộc hàng “thượng hạng”, về tốc độ làm thủ tục, hay kiểm tra an ninh, lên xuống máy bay, khách hàng có cảm giác như được tận hưởng những tiện ích của vé hạng nhất. các dịch vụ tại khách sạn 5 sao quốc tế.

Hành khách của vé hạng Nhất thường là các chính khách cấp cao, các ngôi sao nổi tiếng thế giới, các triệu phú, v.v.

Vé hạng thương gia

Vé hạng thương gia thường được các doanh nhân thành đạt lựa chọn

Vé hạng thương gia thường được các doanh nhân thành đạt lựa chọn

Điểm đầu tiên phải kể đến là vé hạng thương gia thường đắt gấp 3 – 5 lần vé hạng phổ thông. Nhưng đây chỉ là điểm trừ của loại vé này.

Vé hạng thương gia luôn được hành khách trên chuyến bay ưu tiên hàng đầu về các dịch vụ, cụ thể:

– Làm thủ tục nhanh chóng thông qua check-in và kiểm tra an ninh riêng biệt, không phải xếp hàng dài chờ đợi như các hạng vé khác

– Làm thủ tục bất cứ lúc nào, miễn là máy bay chưa bay, không như các hạng vé khác phải có mặt trước giờ khởi hành 2 tiếng để làm thủ tục.

– Lên máy bay, khách có vé hạng thương gia không phải xếp hàng mà lên cửa riêng, chỗ ngồi luôn được bố trí khoang riêng và được phục vụ các suất ăn cao cấp từ Âu sang Á.

– Khách hàng có thể thay đổi giờ bay, hành trình, hoàn vé mà không phát sinh phí như các hạng vé máy bay khác.

Top MOD >>>  Bảng giá bếp hồng ngoại đơn chất lượng giá trên 1 triệu đồng

Với nhiều tiện ích kể trên, dù có mức giá “trên trời” so với các loại vé bình dân khác nhưng vẫn luôn được lòng hành khách và hiếm khi hết chỗ trong chuyến bay. Vé hạng thương gia thường được các doanh nhân, diễn viên, người mẫu,… những người có hầu bao rủng rỉnh, thích sự thoải mái và cần sự yên tĩnh trong chuyến bay lựa chọn.

Hạng vé phổ thông

Hạng vé phổ thông đi máy bay được nhiều người lựa chọn

Hạng vé phổ thông đi máy bay được nhiều người lựa chọn

Là hạng ghế phổ biến nhất trong các chuyến bay, hạng phổ thông có mức giá khá hợp lý, nằm giữa hạng thương gia và hạng phổ thông.

Cùng với mức giá bình dân, các dịch vụ dành cho hạng phổ thông cũng rất “kinh tế”

Hành khách sẽ làm thủ tục tại cùng một cổng chung cho số lượng hành khách lớn, do đó, hành khách thường được khuyến cáo đến sân bay trước giờ máy bay khởi hành 2 tiếng để có thời gian làm thủ tục.

Ngoài ra, các dịch vụ hoàn vé, đổi giờ bay… đều phải trả phí kèm theo quy định của từng hãng hàng không.

Các dịch vụ hạng phổ thông trên chuyến bay khá tốt, và nếu muốn có đồ uống, thức ăn hoặc đọc báo trong chuyến bay, hành khách hạng phổ thông phải đăng ký trước, tất nhiên các dịch vụ phụ sẽ được cộng vào giá vé phải trả tại thời điểm mua vé.

Hạng vé phổ thông

Vé hạng phổ thông hiếm khi trống trên chuyến bay

Vé hạng phổ thông hiếm khi trống trên chuyến bay

Top MOD >>>  Hướng dẫn sử dụng tính năng karaoke trên smart tivi Asanzo 2018

Loại vé này thường dành cho những người có thu nhập thấp như sinh viên, người có thu nhập thấp,… Với mức giá rẻ nhất trong hành trình bay, loại vé phổ thông này thường không còn ghế trống trong chuyến bay. chuyến bay.

Cùng với mức giá tiết kiệm, các dịch vụ dành cho hạng phổ thông cũng rất khắt khe như không hoàn, không đổi giờ bay, tên hành khách.

Hành khách hạng phổ thông sẽ ngồi cùng khoang với các loại vé hạng phổ thông khác và được hưởng các dịch vụ như vé hạng phổ thông. Tuy nhiên, ghế ngồi của hạng phổ thông không được “đẹp” và không mấy thoải mái cho hành khách đi máy bay.

Hi vọng với những kiến ​​thức trên, bạn đã hình dung được thông tin về máy bay để biết cách lựa chọn khi mua vé máy bay.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.