Nên mua Tivi LCD, LED-LCD, hay OLED?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin mà cụ thể là công nghệ TV càng khiến người tiêu dùng khó lựa chọn giữa một “rừng” TV bao gồm SmartTV, TV LED, OLED, 4K, HDR, .. của hàng loạt hãng sản xuất nổi tiếng.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại tivi, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình nhất.

1. TV LCD

TV LCD có màn hình tinh thể lỏng không thể phát sáng, vì vậy cần có nguồn sáng riêng phía sau. Đây cũng là điểm để phân biệt giữa TV LCD thông thường (sử dụng bóng huỳnh quang CCFL) và LCD LED (đi-ốt phát quang).

Ưu điểm:

– Giá thấp

Khuyết điểm:

– Tiêu thụ điện

– Chất lượng hình ảnh không cao

2. TV LED

TV LED sử dụng nguồn sáng cao cấp hơn nên vượt trội hơn LCD ở thiết kế siêu mỏng, dải màu rộng hơn, tốc độ quét có thể lên đến 120 Hz đến 240 Hz, giảm thiểu đáng kể hiện tượng vệt chuyển động thường xuất hiện trên các màn hình LCD. . Tivi LED cũng là sản phẩm được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại

Ưu điểm:

– Độ sáng cao

– Góc nhìn rộng

– Màu sắc tươi sáng, hình ảnh chất lượng cao

Top MOD >>>  Điều hoà General làm mát có tốt không ? Giá rẻ nhất tháng 6/2019 này là bao nhiêu ?

– Tiết kiệm năng lượng

Khuyết điểm:

– Giá khá đắt so với TV Plasma và TV LCD

3. TV OLED

TV OLED là từ đặc biệt để chỉ những mẫu TV áp dụng công nghệ màn hình OLED của LG. Màn hình OLED bao gồm một lớp vật liệu hữu cơ với chủ yếu là cacbon nằm giữa hai điện cực cực dương và cực âm sẽ tự động phát sáng. mỗi khi có dòng điện chạy qua nó. Do đó, dòng TV OLED cũng có nhiều ưu điểm hơn so với TV LED hay LCD thông thường.

Ưu điểm:

– Mỏng hơn, nhẹ hơn

– Tiết kiệm năng lượng hơn

– Biểu hiện mức độ đen hoàn hảo nhờ độ tương phản cực cao

– Hình ảnh chân thực, sắc nét, có chiều sâu

Khuyết điểm:

– Chi phí sản xuất đắt dẫn đến giá thành cao hơn nhiều so với các công nghệ TV khác

Áp dụng những kinh nghiệm mua tivi trên đây, mong rằng bạn đọc có thể mua được một chiếc tivi phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Nguyên Nguyên

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam