Nên mua máy giặt sấy 2 in 1 hay máy giặt riêng và máy sấy riêng thì tốt hơn ?

Nên mua máy giặt sấy 2 in 1 hay máy giặt riêng và máy sấy riêng thì tốt hơn ? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy giặt và máy sấy của người dùng chủ yếu là người dùng miền Bắc, nhiều hãng máy giặt nổi tiếng tung ra thị trường các dòng sản phẩm máy giặt 2 trong 1 với nhiều sự lựa chọn. đa dạng cho người tiêu dùng. Chủ yếu các dòng máy giặt này tập trung ở các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Electrolux, LG, … có mức giá dao động từ hơn 10 triệu đồng đến 40 – 50 triệu đồng. Người tiêu dùng có thể căn cứ vào nhu cầu và điều kiện sống của gia đình để cân nhắc xem có nên mua máy giặt 2 trong 1 này không hay nên mua máy giặt riêng và máy sấy riêng?

Nên mua máy giặt 2 trong 1 hay máy giặt riêng và máy sấy riêng?
Nên mua máy giặt 2 trong 1 hay máy giặt riêng và máy sấy riêng?

Nếu bạn còn đang băn khoăn thì Vzone.vn sẽ giúp bạn phân tích ưu nhược điểm của việc lựa chọn máy giặt sấy, máy giặt sấy, máy sấy quần áo riêng như sau:

Nên mua máy giặt 2 trong 1 hay máy giặt riêng và máy sấy riêng?

Vzone.vn Máy giặt 2 trong 1 Máy giặt và máy sấy quần áo riêng biệt
Ưu điểm + Máy giặt sấy 2 trong 1 là sự kết hợp giữa máy giặt và máy sấy trong cùng một chiếc máy giúp người tiêu dùng vừa giặt đồ vừa phơi đồ sau khi giặt rất tiện lợi.

+ Tiết kiệm diện tích không gian: Nếu bạn mua máy giặt và máy sấy rời thì sẽ cần 2 vị trí đặt chúng hoặc chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích.

+ Máy giặt giúp quần áo nhanh khô hơn, sau khi giặt xong người dùng có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ mà không cần phơi thêm, giúp giảm thiểu thời gian vì không phải phơi quần áo, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. bận.

+ Máy giặt của các thương hiệu lớn hiện nay hầu hết đều được trang bị những công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều máy giặt cũ như động cơ truyền động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh … Khi giặt, sấy dễ dàng hơn và máy giặt có sấy. chức năng phù hợp với những gia đình không có nhiều không gian để phơi quần áo.

+ Hầu hết các nhà đều đã có máy giặt nên việc sắm thêm một chiếc máy sấy rất đơn giản và dễ dàng khỏi phải nghĩ.

+ Trong trường hợp bạn mua một chiếc máy sấy quần áo giá rẻ trên thị trường bình dân như máy sấy quần áo Kangaroo, Saiko hay Sunhouse … vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng thì sau khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn hoàn toàn có thể bị treo đồ. cho vào lồng sấy và đợi vài tiếng là quần áo khô ngay rất thích hợp cho những khu chung cư hoặc những gia đình bận rộn không có nhiều thời gian phơi.

+ Nếu bạn mua thêm một chiếc máy sấy quần áo chuyên dụng của thương hiệu lớn như Electrolux, LG hay Samsung khoảng 8 – 10 triệu đồng thì sẽ có nhiều ưu điểm hơn như có khả năng hẹn giờ sấy (sấy nhanh, lâu khô. thực hiện bởi bạn đặt thời gian thích hợp.

+ Do là sản phẩm chuyên dụng nên độ bền tốt hơn rất nhiều so với máy giặt 2 trong 1.

Khiếm khuyết + Giá cao hơn so với lựa chọn mua máy giặt và máy sấy riêng biệt của một thương hiệu khác, ví dụ như Electrolux.

+ Tốn nhiều điện: chỉ giặt 1 – 1,5 tiếng và sấy thêm 3 tiếng nữa, như vậy bạn sẽ tốn khoảng 3 – 4 số điện cho mỗi lần giặt và sấy.

+ Nếu quần áo phơi xong mà không lấy ra ngay khi còn nóng, để một lúc sẽ bị nhăn và ủi trước khi cho vào tủ.

+ Có nhiều trường hợp máy giặt giặt xong lồng giặt có cặn bẩn mà chưa được vệ sinh theo thói quen nên ấn và phơi ngay dẫn đến quần áo bị hư, bẩn.

+ Tốn nhiều diện tích để máy giặt và máy sấy.

+ Đa dạng lựa chọn nên nếu nhà sang trọng mà kê thêm máy sấy vài trăm nghìn sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian phòng.

+ Mất thời gian để chuyển đồ giặt xong sang máy sấy riêng.

+ Với những chiếc máy sấy quần áo giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do chập điện và khó kiểm soát khi nhà có trẻ nhỏ hơn so với những dòng máy sấy quần áo chuyên dụng chất lượng từ các thương hiệu lớn. trước khi đến tay người tiêu dùng.

Giá tham khảo (VND) Trên 10 triệu – 50 triệu tùy thương hiệu và mẫu mã + Nếu bạn mua một chiếc máy sấy giá rẻ vài trăm nghìn thì chi phí bỏ ra không đáng kể, tính cả máy giặt và máy sấy chỉ khoảng 6 – 8 triệu.

+ Nếu bạn mua máy giặt và máy sấy rời của cùng một thương hiệu thì giá sẽ cao hơn một chút so với máy giặt 2 trong 1, chênh lệch khoảng 2-3 triệu. Ví dụ máy giặt sấy electrolux 2 trong 1 giá 10 triệu đồng, máy giặt riêng + máy sấy riêng 13 triệu đồng.

*Nhận địnhTheo Vzone.vn, hầu hết các gia đình đều đã có máy giặt nên việc sắm một chiếc máy sấy chuyên dụng sẽ đảm bảo độ bền và hợp lý hơn. Nếu gia đình bạn đang có ý định nâng cấp máy giặt và muốn mua máy giặt 2 trong 1 thì cần nhớ 2 điều sau:

  • Chọn máy giặt sấy tại các thương hiệu lớn được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về tính năng sấy khô.
  • Sử dụng chức năng sấy khô thường xuyên. Thực tế cho thấy, có rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc máy sấy 2 trong 1 sau khi thấy máy khô được 3 tiếng thì đều muốn sử dụng, chưa kể trời nắng thì quần áo nhanh khô và không bị khô. sử dụng nó. Khi trời mưa, miệng bị ướt sử dụng lại có vấn đề. Nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ tốt nếu bạn không thể sử dụng thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên mua máy giặt và máy sấy riêng nhé!

Top 3 máy giặt LG có sấy khô đáng mua nhất mùa mưa

Trả lời