Nên mua đèn ngủ bóng LED hay đèn ngủ bóng thường ?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa bóng đèn LED và bóng đèn thường. Và tại sao hiện nay trên thị trường thiết bị chiếu sáng? Đặc biệt các thiết bị chiếu sáng dùng để trang trí chủ yếu sử dụng đèn led như vậy. Hay đôi khi chúng ta chỉ hiểu rằng bóng đèn LED tiết kiệm điện hơn bóng đèn thông thường. Đây là thông tin rất chính xác. Vậy ngoài việc tiết kiệm năng lượng hơn thì đèn LED còn có những ưu điểm gì khác? Đèn ngủ LED có tốt hơn đèn ngủ thông thường không? Hãy cùng websosanh tìm hiểu nhé!

So sánh đèn ngủ LED và đèn ngủ bóng đèn thường

Đèn Led ban đêm

Đèn LED tiết kiệm năng lượng

Sản lượng trung bình

Đèn ngủ Led có những ưu điểm như tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 70% -80% so với các loại đèn thông thường. Một bóng đèn LED 5W có thể cho ánh sáng tương tự như bóng đèn Compac 20W và sợi đốt 60W. Điều này cho thấy việc sử dụng đèn LED tiết kiệm điện năng rất nhiều so với đèn chiếu sáng thông thường.

Tuổi thọ

Nhìn chung, tuổi thọ của bóng đèn LED cao và gấp nhiều lần so với đèn Compact. Theo ước tính, nếu bóng đèn hoạt động 8 giờ / ngày thì bóng đèn LED sẽ có tuổi thọ khoảng 30.000 giờ đến 80.000 giờ và có thể sử dụng trên 10 năm. Tuổi thọ của đèn compact khoảng 7.000 giờ đến 11.000 giờ tương đương khoảng 3 năm. Đặc biệt đối với bóng đèn sợi đốt thì tuổi thọ còn thấp hơn.

Top MOD >>>  Làm thế nào để mua bếp từ giá rẻ ? Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia

Soi rọi

Đèn ngủ Led có những ưu điểm khác như khi hoạt động không phát ra tia hồng ngoại, tia cực tím. Ngoài ra, đèn LED thường có chất lượng ánh sáng tốt hơn bóng đèn thường vì: độ sáng trung thực, tự nhiên, không gây hại cho mắt. Ngoài ra, đèn LED còn có thể phát ra ánh sáng mong muốn không giống như đèn thông thường.

Với cùng một độ sáng, đèn thường tiêu tốn nhiều năng lượng hơn đèn LED.

Khi phát sáng, đèn ngủ LED thải ra ít khí CO2 gây hại cho môi trường hơn so với đèn chiếu sáng thông thường.

Ngoài ra, một số loại đèn như Compac có chứa thủy ngân gây hại cho sức khỏe con người trong không gian chiếu sáng, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Trong khi đó, bóng đèn LED không chứa thủy ngân hay chì gây hại cho con người.

So sánh giá giữa đèn ngủ led và đèn ngủ bóng thường

Đèn Led ban đêm

Đèn ngủ LED tiết kiệm năng lượng

Trên thị trường hiện nay, bóng đèn LED có giá cao hơn các loại đèn chiếu sáng thông thường. Tham khảo giá của ba loại đèn có ánh sáng tương đương, giá một bóng đèn LED 5w có giá 50.000 đồng, trong khi giá một bóng đèn Compac 20W có giá 30.000 đồng và một bóng đèn sợi đốt có giá 7.000 đồng.

Tuy nhiên, bạn chỉ phải đầu tư một lần, về lâu dài, bóng đèn LED không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn có tuổi thọ cao hơn các loại đèn thông thường khác.

Top MOD >>>  Mùng chụp tự bung Lazada giá rẻ nhưng có nên mua không?

Nên mua đèn ngủ Led dây hay bóng đèn thường?

Một chiếc đèn ngủ LED tốt với những ưu điểm vượt trội đã phân tích ở trên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, không chỉ tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao mà còn đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam