NÊN hay KHÔNG NÊN mua điều hòa mini ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

NHỮNG LÝ DO NÊN mua điều hòa mini

Máy lạnh mini (hay điều hòa di động) được đánh giá là thiết bị làm mát phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hoặc những người thường xuyên di chuyển. Không cần lắp đặt cố định như điều hòa treo tường, có hệ thống bánh xe di chuyển nên dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chỉ Cần một vài bước lắp ráp đơn giản để sử dụng.

máy lạnh mini
Máy lạnh mini phù hợp với những người thường xuyên di chuyển ở trọ

Những lý do KHÔNG nên mua điều hòa mini

  • Vì công suất của điều hòa mini không lớn bằng máy lạnh treo tường vì vậy cần nhiều điện hơn để đạt được nhiệt độ mát lý tưởng. Điều đó có nghĩa là tiền điện hàng tháng của bạn sẽ tăng lên. Đây là nhược điểm đầu tiên của điều hòa mini.
  • Nhược điểm tiếp theo là thiết bị này phát ra tiếng ồn rất lớn, nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ thì tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ.
  • Tiếp theo, công suất của thiết bị này vừa đủ để làm mát những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Bình thường trong Điều hòa 12000BTU Có thể làm mát phòng có diện tích 15 – 20m2, cùng một mức công suất, máy lạnh mini chỉ làm mát được phòng có diện tích 10 – 15m2. Hơn nữa, nó chỉ có thể làm mát xung quanh nơi đặt máy lạnh chứ không làm mát cả phòng.
máy lạnh mini
Điều hòa mini đắt ngang với điều hòa treo tường nhưng hiệu quả làm lạnh không thực sự tốt
  • Lợi ích của Điều hòa không khí xách tay Không cần lắp đặt phức tạp, chỉ cần đấu nối ống gió nóng là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, ưu điểm này cũng là nhược điểm của nó. Đối với sản phẩm này, các nhà sản xuất chỉ cung cấp ống có chiều dài tối đa là 5m nên điều này cũng hạn chế phần nào nơi bạn đặt thiết bị. Ngoài ra, do là ống mềm nên trong quá trình vận chuyển rất dễ bị rách, hỏng.
  • Cuối cùng là một thiết bị làm mát ‘mini’ nhưng giá của nó không hề khiêm tốn chút nào. Hay có thể nói giá của nó khá đắt, tương đương với những chiếc máy lạnh giá rẻ hiện nay. Trung bình một chiếc điều hòa mini công suất 4000 – 6000BTU có giá dao động từ 5 – 6 triệu đồng, loại 7000 – 9000BTU từ 6 – 9 triệu đồng. Với giá như vậy thì hãy cài đặt máy không khí vẫn là một lựa chọn thông minh hơn.

Qua những phân tích trên, có thể thấy điều hòa mini có vẻ không thực sự là lựa chọn hợp lý. Chẳng hạn như bạn không có đủ diện tích để lắp đặt những chiếc điều hòa treo tường hoặc thường xuyên phải di chuyển đến nơi ở thì sẽ ngại ngần lựa chọn những chiếc điều hòa mini làm giải pháp cứu nguy trong những ngày nắng nóng.

Top MOD >>>  3 cách kiểm tra màng lọc RO Dow là chính hãng hay giả