Nên giữ lại ứng dụng nào trên Samsung Galaxy S7 ?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Samsung Galaxy S7 / S7 Edge sau nhiều mong đợi đã chính thức ra mắt và lên kệ tại thị trường Việt Nam. Bộ đôi này được đánh giá là smartphone tốt nhất thời điểm hiện tại với camera tiêu điểm vượt trội, hiệu năng mạnh mẽ, đi kèm nhiều tính năng hữu ích như khả năng chống nước, màn hình cong, hỗ trợ thẻ nhớ, 2 SIM,….

Tuy nhiên, để sở hữu bộ đôi siêu phẩm này, người dùng sẽ phải trả một số tiền lớn, mà để tối ưu hóa chúng thì không phải là một quá trình dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số ứng dụng cài sẵn trên Samsung Galaxy S7 và S7 Edge và khuyên bạn nên giữ lại hoặc gỡ bỏ chúng.

Xóa hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết

Sau khi mua cho mình một chiếc Samsung Galaxy S7 hoặc S7 Edge, chắc chắn bạn sẽ háo hức thử nghiệm các tính năng như chụp ảnh, màn hình cong và tải xuống ứng dụng mới. Tuy nhiên, có một công việc quan trọng giúp bạn tăng trải nghiệm, cũng như tăng tốc độ của máy, đó là gỡ bỏ các ứng dụng cài sẵn.

Thông thường, các dòng Galaxy của Samsung sẽ cài đặt từ một đến một số ứng dụng của nhà sản xuất. Nếu bạn mua máy xách tay, hoặc các phiên bản khóa mạng của nước ngoài, lượng ứng dụng còn dày đặc hơn.

Top MOD >>>  Cận cảnh tablet mỏng nhất thế giới vừa có mặt tại Việt Nam

– Với các ứng dụng của bên thứ 3:

Amazon – Nên giữ

Nếu bạn là người mua sắm thường xuyên tại Amazon hoặc có ý định mua hàng trực tuyến trong tương lai, việc giữ ứng dụng này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng của chúng tôi.

Amazon Kindle – Phụ thuộc

Nếu bạn là người thích đọc sách trực tuyến, và mua sách thì Amazon Kindle là một ứng dụng hữu ích dành cho chúng ta. Ngược lại, nó hoàn toàn vô ích nếu bạn không có ý định đọc sách trên hệ thống của Amazon.

Amazon Music – Nên bị xóa

Ngày nay có rất nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tốt và Amazon Music không thực sự nổi bật.

Facebook – Nên xóa

Facebook là một trong những ứng dụng có thể sẽ được cài đặt sẵn khi bạn mới mua máy. Thật không may, mặc dù Facebook rất phổ biến, nhưng ứng dụng Facebook trên hệ điều hành Android lại ngốn một lượng pin lớn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí có tên “Metal for Facebook”, ứng dụng này cũng mang lại trải nghiệm Facebook đầy đủ mà vẫn tiết kiệm pin.

– Với các ứng dụng Samsung:

Bản ghi nhớ – Nên giữ lại

Một ứng dụng khá hữu ích giúp bạn quản lý ghi chú cá nhân mỗi ngày

Tệp của tôi – Nên giữ lại

Khi bạn tải xuống tài liệu, tệp hoặc tranh, ảnh, video từ email hoặc trên Internet, chắc chắn chúng tôi muốn có một hệ thống giúp quản lý các tệp đó và Tệp của tôi rất hữu ích trong việc này.

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe thể thao giá rẻ AWEI AK5 : Thêm một lựa chọn cho những ví tiền eo hẹp

Samsung Gear – Cân nhắc

Samsung Gear là ứng dụng của Samsung cho phép kết nối với thiết bị đồng hồ thông minh cùng tên của hãng. Do đó nó chỉ hữu ích khi bạn sở hữu sản phẩm này.

Samsung Milk Music – Xóa

Được sản xuất bởi Slacker, ứng dụng Milk Music cho phép chúng ta truyền radio qua hơn 200 đài khác nhau, cùng với các thể loại nhạc Pop, Rock, Hip Hop và Latin. Tuy nhiên, nó chỉ hữu ích ở những quốc gia có nhiều đài và kênh như Mỹ và Hàn Quốc.

S Health – Nên giữ

S Health là ứng dụng tư vấn và theo dõi sức khỏe để người dùng tập thể dục. Cụ thể, nó có thể hiển thị thông tin chúng ta đốt cháy bao nhiêu calo trong ngày, quãng đường di chuyển, theo dõi nhịp tim, ..

S Voice – Nên giữ

Ứng dụng S Voice của Samsung không chỉ được sử dụng như một trợ lý ảo – giúp bạn rảnh tay sử dụng điện thoại thông minh của mình mà còn là điều kiện để sử dụng các ứng dụng như S Translator, Voice Memo và Car Mode.

Cách xóa / tắt các ứng dụng được cài đặt sẵn

Đối với một số ứng dụng, chúng ta không thể gỡ bỏ hoàn toàn mà chỉ có thể vô hiệu hóa để chúng không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ, không hiện thông báo “khó chịu”.

Để vô hiệu hóa một ứng dụng, người dùng cần nhấn và giữ ứng dụng đó trong bảng danh sách ứng dụng. Sau đó kéo chúng vào biểu tượng thùng rác (Tắt) ở góc trên bên trái màn hình.

Top MOD >>>  Đánh giá Sennheiser GSP 670: Giá hơi cao nhưng sử dụng rất thoải mái!