Nên chọn máy sưởi dầu hay quạt sưởi dầu để sưởi ấm trong mùa đông?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Các thiết bị sưởi ấm trong mùa đông ngày càng đa dạng. Nếu như ở các nước xứ lạnh, mùa đông tuyết rơi thì việc lắp đặt hệ thống sưởi ấm trong nhà là điều bắt buộc thì ở Việt Nam, không phải gia đình nào cũng cần, không phải ngày nào cũng có. Ở châu Âu, nếu không có máy sưởi vào mùa đông, chắc chắn bạn sẽ không thể sống sót dù có đắp chăn ấm vì ở đất nước họ rất lạnh. Hệ thống sưởi thường được lắp đặt cho cả tòa nhà. Còn Việt Nam chúng ta, mùa đông cũng lạnh, nhưng nếu trong gia đình không có người già và trẻ nhỏ thì người lớn khỏe mạnh vẫn có thể chống chọi với cái lạnh mùa đông.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, các hộ gia đình Việt Nam cũng đang dần đưa công nghệ vào cuộc sống, điển hình là mùa hè thì cần điều hòa và mùa đông thì cần điều hòa. sưởi. Máy sưởi dầu và quạt sưởi là hai thiết bị sưởi bán chạy nhất mỗi khi mùa đông đến. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chiếc nào cho gia đình mình?

Những lý do nên sử dụng quạt sưởi cho mùa đông

Ưu điểm lớn nhất của quạt sưởi hiện nay là giá thành rẻ, chỉ khoảng 150 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, bạn thoải mái lựa chọn các loại quạt sưởi phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sử dụng chảo gang, vệ sinh và bảo quản tốt bền nhất

Với ưu điểm là giá thành rẻ và cơ chế làm nóng nhanh nên quạt sưởi được nhiều gia đình lựa chọn

Với ưu điểm là giá thành rẻ và cơ chế làm nóng nhanh nên quạt sưởi được nhiều gia đình lựa chọn

Ưu điểm thứ hai của quạt sưởi là cơ chế làm nóng nhanh, gọn nhẹ, có thể linh hoạt trong việc di chuyển, bạn có thể mang vào phòng ngủ hoặc để ở phòng khách. Chúng còn có chế độ hẹn giờ, lưới bảo vệ, tính năng tự ngắt khi rót và xoay nhiều hướng nên khá tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

Quạt sưởi sẽ phù hợp nhất với những gia đình có không gian nhỏ, chẳng hạn như chỉ sưởi trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, mặt trái của quạt sưởi cũng có thể kéo theo: chúng có thể làm khô da của bạn, gây khó chịu nếu để gần. Do cơ chế hoạt động của quạt sưởi là làm nóng từ việc đốt cháy bóng đèn halogen hoặc đốt trực tiếp bóng đèn carbon, dây mayso hoặc sử dụng tia hồng ngoại và phản xạ nhiệt hình cầu nên khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác bị kẹt. da khô, mất nước và khó chịu.

Vì tính linh hoạt nên quạt sưởi không quá an toàn với trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ dù đã có lưới bảo vệ. Nếu không cẩn thận, trẻ có thể bị bỏng hoặc gặp tai nạn bất ngờ.

Cuối cùng là quạt sưởi không quá bền. Bạn sẽ phải thường xuyên thay thế các bóng đèn nếu sử dụng với cường độ liên tục.

Top MOD >>>  Hướng dẫn sử dụng lò nướng Sanaky tận dụng 3 tính năng chính hiệu quả

Nếu bạn muốn tìm một thiết bị sưởi giá rẻ, dùng tạm được, trong thời gian ngắn thì nên mua quạt sưởi để tiện lợi và tiết kiệm.

Những lý do nên chọn máy sưởi dầu

So với quạt sưởi, máy sưởi dầu có giá cao hơn, từ 1 – 3 triệu đồng, thậm chí loại nhập khẩu còn có giá cao hơn, từ 3 – 5 triệu đồng. Một số loại máy sưởi dầu tốt như máy sưởi Tiross, máy sưởi Kangaroo, máy sưởi Bluestone…

Máy sưởi dầu hiện đại hơn, tiện lợi hơn, thoải mái hơn, vận hành an toàn hơn

Máy sưởi dầu hiện đại hơn, tiện lợi hơn, thoải mái hơn, vận hành an toàn hơn

Nguyên lý hoạt động của các loại máy sưởi dầu hiện nay là đốt cháy không khí chứ không đốt tia hồng ngoại hay bóng đèn nên nhiệt lượng tỏa ra từ từ, đều đặn, không cục bộ. Một số máy sưởi dầu cao cấp còn có thêm bộ phận tạo ẩm và quạt gió nên không khí được lưu thông đều, không tạo hiện tượng khô da, khó chịu như quạt sưởi.

Trên máy sưởi dầu còn có chế độ điều chỉnh nhiệt, có rơ le cảm biến nhiệt tự ngắt nên việc sử dụng sẽ rất dễ dàng, đơn giản và thoải mái.

Độ bền và độ an toàn của máy sưởi dầu cũng cao hơn rất nhiều so với máy sưởi bằng quạt.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy sưởi dầu là giá thành khá cao và kích thước cũng cồng kềnh hơn. Thậm chí, một số máy còn có mùi hoặc phát ra tiếng ồn khi hoạt động, gây khó chịu cho người dùng.

Top MOD >>>  Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các thiết bị sưởi và có điều kiện kinh tế thì nên chọn những loại máy sưởi dầu tốt để bền, an toàn và tiện dụng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam