Năm nay, các lễ, giỗ gia tiên nên tiến hành vào tháng 4 chính hay tháng 4 nhuận?

Năm nay, các lễ, giỗ gia tiên nên tiến hành vào tháng 4 chính hay tháng 4 nhuận?
(Lichngaytot.com) Năm 2020 là năm nhuận và tháng 4 là tháng nhuận nên nhiều người thắc mắc không biết tháng 4 hay tháng 4 nên thực hiện nghi lễ cúng giỗ, cúng giỗ nào?
Năm 2020 có phải là năm nhuận không, tháng nào là năm nhuận? Câu trả lời đúng: Năm 2020 là một năm nhuận và một năm nhuận tháng Tư.

Tháng nhuận được tính như sau:

– Ngày bắt đầu: Đông 23 tháng 5, 2020 tính theo dương lịch (âm lịch là ngày 1 tháng 4 năm 2020 tức ngày Canh Dần, tháng Tân Mùi).

– Ngày kết thúc: Đông 20 tháng 6, 2020 dương lịch (âm lịch là ngày 29 tháng 4 năm 2020, tức ngày Giáp Ngọ, tháng Tân Tị, năm Canh Tý)

Nhiều người băn khoăn không biết nên làm gì và không nên làm gì trong tháng nhuận này để tránh gặp xui xẻo, cũng như nên cúng và cúng giỗ vào giờ nào?

Hãy theo dõi nội dung lịch Ngày tốt dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Ý kiến ​​chuyên gia

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật lý Đông Phương, tháng nhuận trên lý thuyết theo bản chất của thời gian chỉ là quy ước của con người, vì vậy không nên quá kiêng kỵ.
Trên thực tế, trong một số niềm tin phổ biến, mọi người đã đề cập rằng họ nên tránh làm những việc quan trọng trong những tháng nhuận (ví dụ: tháng 4 năm nay). Tuy nhiên, điều này không được khoa học chứng minh.
Có người cho rằng vào những năm nhuận thời tiết có những thay đổi bất thường và vào mùa nào thì mùa đó kéo dài hơn bình thường nếu không sẽ có điều gì xảy ra.
Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Trên thực tế, tháng nhuận theo lý thuyết theo bản chất thời gian chỉ là quy ước của con người và phản ánh sự vận động của vũ trụ tương ứng với nó.
Đó là một cách điều chỉnh phương pháp tính toán để thống nhất, không liên quan gì đến sự dồi dào, giàu có, may mắn hay thuận lợi. Do đó, năm nhuận hay không hoàn toàn không quan trọng.

squishy-dầy-bốn-cần-va-no-không-n-lam-thần-gi

Còn các hoạt động nghi lễ, giỗ tổ thì sao?

Giáo sư Ngô Đức Thịnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa Tín ngưỡng Dân gian Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Văn hóa Dân gian Châu Á cho biết, đối với các gia đình tổ chức sinh nhật vào tháng nhuận, sẽ xảy ra vào tháng chính thay vì một tháng nhuận.
Theo GS Thịnh, với những công việc khác thì không sao, vẫn có thể lo được bình thường, nhưng sinh nhật ông bà, cha mẹ, tổ tiên thì các gia đình nên tổ chức vào tháng 4, không nên tổ chức chính vào tháng 4 cho phù hợp. , để đúng với thời đại cũng như một số yếu tố khác.

Kiêng cữ là tốt cho sức khỏe, nhưng đừng lạm dụng nó

Như đã nói ở trên, trong tháng 4 nhuận năm Tý này, mọi người có thể làm mọi công việc đã định theo cách bình thường như những tháng trước như cưới hỏi, xây nhà, khai trương, mở cửa hàng, việc kinh doanh…

Tuy nhiên, cũng như những tháng khác, người làm việc trong tháng nhuận này cũng nên tránh những ngày bị mọi người cho là xấu.

Tránh Ngày Tam nữ trong tháng

Trong tháng nhuận cũng như các tháng trước đó nên tránh các ngày Tam Nương gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27.
Theo dân gian, ngày này được coi là rất xấu, bạn phải tránh làm những việc quan trọng nếu không sẽ gặp nhiều may mắn.
Mặc dù ở đây chưa có nghiên cứu chính thức nào, nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã được truyền từ Trung Quốc sang Việt Nam, ảnh hưởng đến nhiều người trong quá khứ, nên chúng ta cũng phải tránh và hạn chế chữa bệnh.

Tránh lịch âm hàng tháng

Trong một tháng, các ngày gồm 5, 14 và 23 được coi là ngày âm lịch, trong đó ngày đại kỵ là ngày 5.
Trong những ngày này, chúng ta nên tránh bắt đầu và hoàn thành công việc quan trọng đối với cuộc sống, sự nghiệp của chúng ta …

chúc may mắn trên thang

Đừng quá kiêng kỵ

Đại đức Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Nam Trực (Nam Định) cũng cho rằng, người dân không nên quá kiêng kỵ khi tiến hành công việc trong tháng nhuận này.
Bản chất của các năm nhuận, dù âm lịch hay dương lịch, chỉ nhằm tạo ra sự đồng bộ và thống nhất về sự lặp lại của năm trên lịch với năm cận kề hoặc năm khí tượng.
Đây là cách điều chỉnh phương pháp tính toán cho nhất quán. Vì vậy, việc có phải là năm nhuận, tháng nhuận hay không cũng không ảnh hưởng đến chế độ xem ngày, giờ cho việc đào trạch, khởi công xây dựng, hay sửa chữa, cải tạo, cất nhà, mở cửa …
Theo quan niệm dân gian, mọi người không những không nên kiêng kỵ mà ngược lại nên chọn những ngày thích hợp trong tháng nhuận này để hoàn thành những công việc mình định làm.
Sở dĩ như vậy là khi thực hiện các công việc trong tháng nhuận này, hay còn gọi là tháng dư dả, họ thường gặp nhiều may mắn và dư dả hơn.
Chẳng hạn như hôn nhân, kết hôn sẽ hạnh phúc dồi dào, tài lộc dồi dào, con cái hanh thông, buôn bán sẽ dồi dào tiền bạc, tài lộc …

Xem video

Thêm thông tin hữu ích cho bạn!

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà phải biết để tránh thất thoát tài lộc, hao tốn cát khí.
Ngày Tam Nương 2020 là khi nào? Đọc ngay nắm cát để khỏi mắc bẫy
Kiêng phong thủy với đồ cũ trong nhà, thoát nợ càng sớm càng tốt.
Những điều kiêng kỵ trên bàn thờ nhất định phải ghi nhớ nếu không muốn tài lộc tiêu tan.

  • Infographic: Mâm cỗ cúng Rằm Tháng Bảy 4 Sao Thật Công Bằng Và Đủ
  • Các nghi lễ chính thức ngày Giỗ tổ Hùng Vương
  • Chọn ngày tốt để tiến hành sửa chữa trong tháng 4 năm 2016
  • Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 1/5.
  • Chuyên Gia Phong Thủy Giải Đáp: Cưới Hỏi Tháng Cô Hồn – Nên Hay Không Nên?
  • Tháng sáu nhuận có phải là tháng ma?
  • Xem ngày tốt xấu của ÂM DƯƠNG trong năm Canh Tý 2020
  • Nên cúng rằm tháng Giêng tại nhà hay đi chùa?

phong thủy

xem thêm

Đặt mua 6 linh vật phong thủy hút tài lộc - tăng tài cho gia chủ, đón tuổi Nhâm Dần làm ăn phát đạt
Đặt mua 6 linh vật phong thủy hút tài lộc – tăng tài cho gia chủ, đón tuổi Nhâm Dần làm ăn phát đạt
Xuất hành đầu năm 2022: Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng nào tốt, giờ nào thì tốt?
Xuất hành đầu năm 2022: Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng nào tốt, giờ nào thì tốt?
Muốn trưng bày tượng hổ vào năm 2022 thì phải biết, không dễ đâu.
Muốn bày tượng hổ năm 2022 phải biết nếu không sẽ dễ “rước hổ vào nhà”.
Bật mí những loại cây may mắn để trong phòng khách ngày Tết, xông nhà
Bật mí những loại cây may mắn để trong phòng khách ngày Tết, xông nhà
Mẹo Phong Thủy Tăng Vận May, Giảm Vận Hạn Hiệu Quả Cho 12 Con Giáp Năm Nhâm Dần 2022
Mẹo Phong Thủy Tăng Vận May, Giảm Vận Hạn Hiệu Quả Cho 12 Con Giáp Năm Nhâm Dần 2022
Đồ họa thông tin: Màu sắc phù hợp với gỗ, được sử dụng đúng cách để kích hoạt vận may!
Đồ họa thông tin: Màu sắc phù hợp với gỗ, được sử dụng đúng cách để kích hoạt vận may!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.