Muốn tủ lạnh tốn ít điện năng bạn cần nhớ một số lưu ý sau

Muốn tủ lạnh tốn ít điện năng bạn cần nhớ một số lưu ý sau

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giá điện tăng nhưng mỗi hộ gia đình hiện nay đang sử dụng rất nhiều đồ điện từ nồi cơm điện, bếp từ, ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,…. là lý do khiến nhiều người lo lắng khi đến hạn thanh toán tiền điện.

Xã hội phát triển các sản phẩm công nghệ cũng phát triển giúp con người có cuộc sống tốt hơn, tiện nghi hơn. Vì vậy việc từ bỏ những thiết bị hữu ích trong nhà là điều không thể.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm hóa đơn tiền điện bằng một số cách thông minh để sử dụng các thiết bị điện hiện có trong nhà.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm chỉ với một số lưu ý là bạn có thể làm được ngay!

1. Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp
Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp

Việc lựa chọn dung tích phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng là điều khá đương nhiên vì tủ lạnh có dung tích càng lớn đồng nghĩa với việc tiêu hao năng lượng càng nhiều. Ngoài ra, cất nhiều đồ hơn trong tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng hơn. Vì khi bạn để đầy đủ đồ trong tủ lạnh, bạn đã vô tình làm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Vì thức ăn nguội sẽ tự nguội lại.

Top MOD >>>  Điều hòa LG V10env có tốt không ? Giá rẻ nhất là bao nhiêu?

2. Chọn tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter

Chọn tủ lạnh có công nghệ inverter tiết kiệm điện
Chọn tủ lạnh có công nghệ inverter tiết kiệm điện

Công nghệ inverter không chỉ được ứng dụng trong điều hòa, máy giặt… mà ngay cả trong tủ lạnh, công nghệ inverter cũng được ứng dụng giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. Vì vậy, nếu định mua một chiếc tủ lạnh mới, bạn cũng nên tham khảo công nghệ inverter này.

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Việc điều chỉnh nhiệt độ chính xác cũng giúp tiết kiệm điện rất nhiều. Tùy theo thời tiết và lượng đồ trong tủ lạnh để bạn điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên vặn nhiệt độ ở mức cao nhất (thường là số 5), chỉ nên để ở mức 3 hoặc nhất thiết phải tăng lên 4.

4. Chú ý vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Nhiều người thường không quan tâm và để tủ lạnh sử dụng quanh năm mà không chịu vệ sinh ngăn lạnh, rã đông ngăn đá. Điều này không chỉ khiến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả, giảm tuổi thọ mà còn gây tốn điện.

5. Không mở tủ lạnh thường xuyên và quá lâu

Việc mở cửa tủ lạnh sẽ khiến không khí trong tủ lạnh thoát ra ngoài, đồng thời tủ lạnh sẽ phải hoạt động để làm lạnh trở lại vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc mở tủ lạnh quá lâu.

6. Chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp

Chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp
Chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp

Không đặt tủ lạnh quá sát tường. Vì tủ cần có khoảng trống để tỏa nhiệt, giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm mát phía sau tủ lạnh cần luồng gió mát để làm mát, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và nhanh xuống cấp.

Top MOD >>>  Sử dụng máy sưởi dầu nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Cũng không nên đặt gần bếp gas, lò vi sóng nơi có nhiều độ cao. Bởi vì, những yếu tố này sẽ làm tủ lạnh của bạn nóng lên, đặc biệt là ảnh hưởng đến hoạt động hiệu quả của máy nén tủ lạnh.

7. Kiểm tra cửa tủ lạnh xem có vừa vặn không

Kiểm tra cửa tủ lạnh xem có khít không?
Kiểm tra cửa tủ lạnh xem có khít không?

Bạn chú ý trên cửa tủ lạnh nơi mép tủ luôn có một lớp gioăng cao su để giúp cho cửa tủ được đóng chặt hơn, không khí bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài. Tủ lạnh cũ khi sử dụng một thời gian có thể bị biến dạng. Cần kiểm tra xem cửa có khít không? và có thoát khí không? Nếu cần xử lý ngay!

Trên đây là những lưu ý giúp tủ lạnh gia đình bạn tiết kiệm điện hơn, chúc các bạn áp dụng thành công.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *