Muốn con thông minh và khỏe mạnh mẹ bầu hãy ăn hạt chia

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hạt Chia, còn có tên khoa học là Salvia Hispaniola, có màu đen hoặc trắng. Hạt Chia rất nhỏ, trông giống như hạt vừng hay hạt é mà chúng ta thường thấy. Cây Chia được trồng tự nhiên, không sử dụng hóa chất vì trong cây có dầu, sâu bệnh không ưa dầu thực vật nên không giúp ích cho cây trong quá trình thụ phấn nên người trồng cũng không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu. lỗi.

Thành phần dinh dưỡng có trong hạt chia

Thành phần dinh dưỡng trong 100g hạt chia

Năng lượng

1870 kcl

Protein

20,4 g

2,6 lần đậu phụ

Tổng chất béo

31,4 g

-Chất béo bão hòa

3,1 g

-Fat Trans

0,1 g

– Chất béo không bão hòa đa

26,4 g

Chất béo không bão hòa đơn

1,9 g

-Omega 3 ALA

19,3 g

8 lần cá hồi

-Omega 6 LA

7,1 g

Chất xơ

37,5 g

8,3 lần ngô

Hydrat cacbon

4,5 g

đường phố

Natri

Canxi

766 mg

6,5 lần sữa bò

Bàn là

7,92 mg

Gấp 2,3 lần thịt bò

Magiê

383 mg

14 lần bông cải xanh

Phốt pho

760 mg

8 lần sữa

Kali

610 mg

2 quả chuối

Folate

83,33 mg

Gấp 2,3 lần xà lách

Vitamin

7,17 mg

8 lần trong gan gà

Selen

0,08 mg

3 lần hạt lanh

Hạt Chia chứa lượng omega 3 cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác, bao gồm hải sản, ít natri, nhiều protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa. Protein có trong hạt chia khá nhiều nhưng lại dễ tiêu hóa hơn từ thịt nên giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi tổn thương, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, sau khi ăn hạt chia cũng sẽ giúp tiết nhiều sữa hơn.

Cây Chia (nguồn: internet)

Cây Chia (nguồn: internet)

Hạt Chia chứa lượng lớn vitamin B và canxi cao gấp 6 lần sữa mà lại dễ hấp thu hơn sữa. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa nhiều khoáng chất có lợi khác cho cơ thể như magie, sắt, đồng, kẽm… Không chỉ vậy, hạt chia chứa thành phần chống lão hóa cao hơn quả việt quất và chất xơ cao hơn rất nhiều. điều khác …

Tác dụng tốt cho trí não thai nhi, giảm stress cho bà bầu

Qua bảng thành phần dinh dưỡng, chúng ta có thể thấy trong 100g hạt chia có chứa 19,3g Omega 3, cao gấp 8 lần cá hồi và cao hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm giàu Omega 3 khác. Vì hàm lượng Omega 3 trong hạt chia cung cấp gần bằng lượng Omega 3 mà con người cần hấp thụ hàng ngày, rất tốt cho việc tái tạo hệ thần kinh cũng như não bộ. Vì vậy, hạt chia rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ khi còn trong bụng mẹ.

Hạt chia giúp bổ máu cho bà bầu

Hạt chia (nguồn: internet)

Hạt chia (nguồn: internet)

Hạt Chia chứa nhiều Folate (Axit Folic) giúp bổ sung hồng cầu và giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi để thai nhi khỏe mạnh và thông minh hơn. Ngoài ra, hạt chia còn chứa một vi chất vô cùng quan trọng để bổ máu, đó là sắt. Chất sắt trong 100g hạt chia chứa 7,92mg, cao gấp 2,3 lần so với thịt bò.

Giàu Protein giúp bà bầu giảm mệt mỏi và nhiều sữa sau sinh

Protein trong hạt chia cao gấp 3 lần đậu phụ, nhiều hơn các loại hạt như yến mạch, lúa mì, gạo, ngô,… và protein trong hạt chia dễ tiêu hóa hơn protein trong các loại thịt. . Vì chứa nhiều đạm nên loại hạt này giúp bà bầu giảm mệt mỏi, nhanh chóng phục hồi cơ thể và đặc biệt là sau sinh rất nhiều sữa.

Giúp xương mẹ bầu và thai nhi chắc khỏe

Qua bảng thành phần dinh dưỡng, chúng ta thấy lượng canxi trong hạt chia cao gấp 6,5 lần so với sữa và canxi trong loại hạt này cũng giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn. Vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung hạt chia vào thành phần dinh dưỡng hàng ngày không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn cung cấp canxi cho thai nhi hình thành và phát triển thể chất, đặc biệt là xương của bé.

Giảm táo bón cho bà bầu

Hạt Chia giúp giảm táo bón cho mẹ bầu (nguồn: internet)

Hạt Chia giúp giảm táo bón cho mẹ bầu (nguồn: internet)

Hạt Chia có hàm lượng chất xơ rất cao, gấp 8,3 lần ngô, 9,8 lần gạo, 2,6 lần yến mạch, 2,3 lần lúa mì, 1,6 lần lúa mạch. Vì vậy, mẹ bầu có thể thoải mái sử dụng hạt chia mà không lo tăng cân, tốt cho tiêu hóa, đẩy lùi táo bón. Ngoài ra, hạt chia còn cung cấp một số chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi như magie, photpho, kali, vitamin, …

Cách sử dụng hạt chia

Cách sử dụng hạt chia đúng cách và khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Hạt Chia là thực phẩm siêu năng lượng nên mỗi ngày bạn chỉ cần bổ sung khoảng 10g vào khẩu phần ăn.

Để sử dụng hạt Chia, thêm khoảng 10g (1 muỗng canh) vào nước hoặc nước trái cây (như cam, chanh hoặc sữa đậu nành), thỉnh thoảng khuấy đều để không bị vón cục, đợi khoảng 10 phút rồi uống. Hạt Chia có thể để ở dạng gel trong 2 tuần bằng cách: sau 10 phút đánh lại bằng máy đánh trứng hoặc đũa, cho vào hộp hoặc chai và đậy chặt nắp, sau đó cho vào tủ lạnh. Trộn với đồ uống hoặc thức ăn bất cứ lúc nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể rắc hạt Chia lên món salad, thức ăn trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì sandwich hoặc bất kỳ thực phẩm nào khác.

HT

Nguồn: tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Top MOD >>>  Cách lựa chọn bình sữa cho các bé bú mẹ