Muốn bảo vệ phần cứng laptop bạn hãy nằm lòng những lưu ý sau đây

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Những hỏng hóc phần cứng thường không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng máy tính xách tayNhưng có một cách để ngăn điều này xảy ra. Hãy lưu ý những điều sau đối với máy tính xách tay của bạn để tránh hư hỏng phần cứng.

Những lỗi dẫn đến hư hỏng nặng thường do người dùng không sáng suốt những thông tin cơ bản sau. Hãy tham khảo và áp dụng trong quá trình sử dụng để giảm thiểu khả năng hư hỏng phần cứng máy tính xách tay.

Giới hạn bật / tắt

Việc bật tắt nguồn thường xuyên không phải là thói quen tốt cho máy vì nguồn sẽ phải hoạt động liên tục, dẫn đến lâu ngày sẽ hỏng nguồn trên main hoặc nhiều hệ lụy khác. Nếu chỉ để máy dưới 1 tiếng, bạn không nên tắt máy mà nên đặt chế độ bảo vệ màn hình (trường hợp không có sạc và bạn đang ở ngoài thì nên tắt để tiết kiệm pin).

Nhẹ nhàng khi gõ phím

Gõ quá mạnh thì không cần phân tích nhiều vì đã quá rõ, gõ càng mạnh thì càng nhanh hỏng. Trong trường hợp máy tính của bạn sử dụng bàn phím tốt thì thời gian sử dụng lâu dài nhưng với bàn phím giả thì có thể hư hỏng bất cứ lúc nào.

Tình huống bạn muốn gõ nhanh để kịp tiến độ công việc nên suy ra bạn cần gõ mạnh. Điều này hoàn toàn không hợp lý, gõ nhanh không có nghĩa là bạn phải gõ mạnh nhất có thể (đã được chứng minh). Nếu bạn là người không kiểm soát được lực tay hoặc có thói quen này và khó khắc phục trong thời gian ngắn thì hãy thử sử dụng bàn phím cơ kết nối đầu USB để sử dụng, đây là cách tốt nhất để bảo vệ bàn phím cho laptop của bạn.

Không bảo quản thiết bị ở những nơi có nhiệt độ cao

Tại Việt Nam, tình trạng để máy trong môi trường quá nóng dẫn đến hỏng hóc rất phổ biến. Tình trạng này thấy rõ nhất ở các khu trọ sinh viên. Không phải ai cũng chọn được phòng trọ tốt, nhưng nếu chọn trúng nơi không thông thoáng gây nóng bức, khi sử dụng laptop rất dễ hỏng hóc. Vấn đề dễ thấy nhất là hư bộ phận tản nhiệt của máy dẫn đến hư main. Ngoài ra lâu ngày có hiện tượng phồng hoặc chai pin.

Giải pháp cho bạn là hãy tìm một nơi khác mát hơn hoặc ít nhất để giải quyết thì bạn nên trang bị một đế tản nhiệt cho laptop để hạn chế nhiều hay ít.

Không di chuyển khi sử dụng thiết bị

Cho những người máy tính xách tay Sử dụng ổ cứng cơ HDD, di chuyển thường xuyên khi máy đang mở có thể làm hỏng ổ cứng và dẫn đến phải thay ổ cứng. Bạn nên biết rằng khi máy tính xách tay đang mở hoặc ở chế độ ngủ, ổ cứng sẽ quay với tốc độ hàng nghìn vòng / phút (có thể lên đến 7200 vòng / phút). Nếu tác động từ bên ngoài quá mạnh gây rung lắc thì nguy cơ hỏng ổ cứng là rất cao. Ví dụ trong cuộc sống thực: một người nào đó đã gặp tình huống sách bị rơi trên trang web ổ cứng trên máy tính xách tay (cụ thể là góc dưới bên phải bàn phím – tùy theo máy) và ngay lập tức ổ cứng bị lỗi và phải thay thế.

Sạc pin đúng cách

Sử dụng đúng nguồn điện để bảo vệ thiết bị là điều hiển nhiên ai cũng biết nhưng với pin thì phức tạp hơn một chút. Quy tắc bảo vệ pin máy tính xách tay Thiết bị được sạc đầy trước khi có thể sử dụng và đèn báo pin yếu trước khi sạc. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng cần tuân thủ quy tắc này mà nếu không thường xuyên thực hiện sẽ rất nhanh hỏng pin.

Hướng dẫn xả pin máy tính xách tay để có kết quả bền lâu

Vệ sinh máy định kỳ

Máy tính xách tay phải được vệ sinh thường xuyên bên trong và bên ngoài để tối ưu hóa hệ thống làm mát của nó. Điện thoại của bạn sạch sẽ, sáng bóng từ bên ngoài nhưng bên trong lại bám đầy bụi bẩn hay thậm chí là lông động vật., Chưa kể đến miếng dán tản nhiệt. Những yếu tố này sẽ khiến laptop của bạn bị nóng và lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều hư hỏng khác.

Bí quyết vệ sinh laptop sạch như mới

Hãy bảo vệ phần cứng máy tính xách tay với các biện pháp đơn giản trên. Chúc may mắn!

Top MOD >>>  Bose Portable Home Speaker: Tính năng thông minh nhưng chất âm chưa xứng với giá tiền