Mua tủ lạnh có cần mua thêm ổn áp?

Mua tủ lạnh có cần mua thêm ổn áp?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ổn áp – thiết bị cần thiết ở vùng hạ thế

Dường như một thông lệ, nhiều gia đình ở Việt Nam có thói quen lắp ổn áp cho một số thiết bị điện như tủ lạnh, điều hòa, máy tính,… để đảm bảo an toàn và đối phó với tình huống xảy ra. cúp điện, cúp điện. Tuy nhiên, hiện nay nguồn điện lưới ở hầu hết các nơi đã ổn định hơn nên nhiều người băn khoăn không biết việc lắp ổn áp cho tủ lạnh có thực sự cần thiết hay không.

Theo ý kiến ​​của các chuyên gia, tại các thành phố lớn, nguồn điện lưới tương đối ổn định nên việc lắp ổn áp cho thiết bị đôi khi là không cần thiết, thậm chí lắp ổn áp còn vô tình tiêu tốn điện năng. mất thêm điện năng trong gia đình do chạy thêm ổn áp.

Ổn áp là thiết bị cần thiết ở những khu vực lưới điện yếu và không liên tục.

Ổn áp là thiết bị cần thiết ở những khu vực lưới điện yếu và không liên tục.

Tuy nhiên, ở những vùng sâu, vùng xa, nơi có mạng lưới điện không ổn định, hoặc điện áp quá thấp (đèn neon cũng không sáng) thì việc lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh là vô cùng cần thiết. . Bởi tủ lạnh cũng như các thiết bị sử dụng động cơ điện như quạt điện, điều hòa là những thiết bị cần có nguồn điện ổn định.Tủ lạnh đời mới không phải dùng ổn ápTheo khuyến cáo của các kỹ sư điện lạnh, các loại tủ lạnh đời mới nên lắp ổn áp tùy theo nhu cầu sử dụng. Đối với những tủ lạnh đời mới trong vòng 10 năm trở lại đây, hầu hết đều được trang bị mạch trễ khi mất điện, giúp tủ lạnh có thể dừng từ 3 đến 5 phút trước khi bật nguồn để đảm bảo gas quay trở lại máy nén, tránh trường hợp khí chưa về sẽ gây tắc máy nén, tắc động cơ. Đối với những tủ lạnh cũ trên 20 năm không bị trễ, nên sử dụng chung với ổn áp để tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Ngoài ra, đối với những nơi có nguồn điện dao động bất thường, máy nén của tủ lạnh có thể bị trục trặc dẫn đến giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Khi đó, ổn áp là một thiết bị cần thiết.

Top MOD >>>  Khái niệm Stereo là gì, có bao nhiêu kênh, chất lượng hơn Mono không?

Vì vậy, khuyến cáo của chúng tôi là trước khi mua tủ lạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ về mạng điện nơi mình sinh sống. Nếu nguồn điện yếu, chập chờn hoặc mất điện đột ngột thì nên sử dụng ổn áp để tăng tuổi thọ cho tủ.

Nếu quyết định sử dụng ổn áp, bạn cũng nên chọn ổn áp phù hợp với tủ, tránh lãng phí. Theo các chuyên gia điện lạnh, điện áp nguồn có thể lệch so với điện áp định mức của tủ 10%. Nếu chênh lệch quá 10% có thể dẫn đến hỏng động cơ, cháy máy do không khởi động được hoặc do quá tải. Vì vậy, công suất ổn áp phải lớn hơn công suất tiêu thụ của tủ lạnh khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu động cơ của tủ là 120W thì bạn có thể sử dụng ổn áp 220W.

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *