Mua điều hòa loại nào tốt ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy lạnh có mấy loại?

Nói về chủng loại thì điều hòa có rất nhiều loại: 1 chiều, 2 chiều, không inverter, trọ, mới, cũ, bình dân, cao cấp, thông minh,… ..

Mua máy lạnh loại nào tốt?

Nói đến cái tốt thì phải hỏi bạn cái “giỏi” của bạn là gì? Nhiều tính năng có rẻ không? Chạy tốt, ít hỏng hóc, hơi cũ mà còn đắt tiền có tốt không? Hay phải đẹp, sang, đẳng cấp nhưng giá phải mềm một chút mới tốt? …. Chúng ta có quá nhiều thứ để định nghĩa thế nào là “tốt” và chỉ khi bạn xác định được thế nào là “tốt” thì bạn mới có thể dễ dàng chọn được một chiếc điều hòa tốt để sử dụng tại nhà.

Tôi lấy một ví dụ: Nhà tôi có 4 người, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn. Tôi muốn lắp 2 máy lạnh cho 1 phòng ngủ và 1 phòng ăn. Diện tích phòng ngủ là 10m2 và phòng ăn là 15m2. Phòng ngủ chật nhưng phòng ăn cũng không chật lắm, muốn hiệu quả thì cần tăng công suất lên một chút. Vậy tôi cần chọn 2 máy lạnh 1 HP 1HP & 1 HP 1.5HP. Tôi muốn mua 2 chiếc của 2 hãng khác nhau để trải nghiệm cùng lúc 2 hãng điều hòa. Thấy đánh giá của cộng đồng đang nghiêng về đai và nhật bãi khá nhiều nên tôi quyết định lắp thêm đai 1hp cho phòng ngủ và 1 máy lạnh nhật bãi 1.5hp cho phòng ăn. Từ đây mình đi lấy giá của các cửa hàng rồi so sánh xem mã nào tốt rồi chọn.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Samsung UA75H6400 – smart tivi 75 inch, xem phim 3D cực đã (P2)

Chà, nếu bạn định nghĩa thật cụ thể về độ “xịn” thì mọi thứ đã rõ ràng, việc mua một chiếc máy lạnh tốt sẽ rất dễ dàng và đơn giản đúng không.

Mua máy lạnh loại nào tốt?
Mua máy lạnh loại nào tốt?

Tuy nhiên, chắc chắn một điều mà bạn cần biết và lưu ý là: điều hòa mới sẽ đắt hơn điều hòa cũ, giá rẻ nếu tương đương về công suất, càng cao cấp, càng thông minh, càng nhiều tính năng. Giá thành sẽ cao hơn so với các loại máy lạnh thông thường khác. Và mức giá chênh lệch nhau sẽ dao động trong khoảng 30 – 50% giá trị mỗi loại. Đây cũng là cơ sở giúp bạn mặc cả hoặc hỏi thêm các chương trình khuyến mãi và căn cứ để quyết định mua.

Nên mua vé máy bay của hãng nào thì tốt?

Công nghệ Nhật Bản trên máy lạnh hiện nay khá phổ biến nên các loại máy lạnh Nhật được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là những hãng điều hòa nhận được nhiều đánh giá tốt nhất thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

  • Điều hòa đai

  • Điều hòa pana

  • Điều hòa Mitsubishi

  • Máy lạnh LG

  • Máy lạnh toshiba

  • Điều hòa bãi Nhất

Theo Vzone.vn: Công nghệ mở dễ bão hòa và giống nhau nên các hãng điều hòa dù là hãng nào thì cũng giống nhau, đều có dòng cao cấp, trung bình và giá rẻ. Có hoặc không có biến tần tiết kiệm năng lượng. Tất cả đều có bình dân thông minh, …. Điều quan trọng nhất là thợ lắp đặt điều hòa và chế độ bảo hành sau khi lắp đặt vẫn ở mức giá hợp lý với công suất.

Top MOD >>>  Bảng giá các dòng tủ lạnh Sharp trên thị trường cập nhật tháng 4/2015

Vì dù đã chọn được máy lạnh tốt nhưng thợ thi công thiếu kinh nghiệm, lắp đặt không đúng kỹ thuật thì nhẹ thì tốn điện, nặng thì nhanh hỏng, hao tài. Nếu thợ cứ bật giàn lạnh thu tiền thì hỏng hóc. Sau này chủ nhà thuê thợ khác sửa lại,…. khi sửa chữa thì có hàng tá thứ không đâu vào đâu …

Hy vọng với những thông tin thiết thực trên mà Vzone.vn đã cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn mua được chiếc điều hòa tốt nhất mà mình ưng ý nhất.

Những lưu ý quan trọng khi mua điều hòa nội địa nhật giá rẻ tốt nhất không thể bỏ qua