Mua điều hòa có cần mua thêm ổn áp?

Mua điều hòa có cần mua thêm ổn áp?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Mùa hè nắng nóng gay gắt khiến cơ thể chúng ta cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt, do khí hậu thay đổi, nhiệt độ mùa hè ngày càng cao, thậm chí có nơi trên 39 độ C nên cần có điều hòa mỗi ngày. hơn.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người thường thắc mắc, đó là có cần mua ổn áp khi sử dụng máy lạnh hay không? Và nếu dùng ổn áp thì nên dùng loại nào cho máy lạnh?

Có nên sử dụng thêm ổn áp cho máy lạnh không?

Không phải lúc nào cũng sử dụng ổn áp cho tủ lạnh

Không phải lúc nào cũng sử dụng ổn áp cho máy lạnh

Do tình trạng mạng điện không ổn định, điện áp tăng giảm đột ngột khiến mạch điện bị ảnh hưởng dẫn đến chập, hay chập điện và làm hỏng điều hòa.

Là một thiết bị điện, khi bình nóng lạnh hoạt động thì cần một hiệu điện thế lớn nhưng trong thời gian đó nếu nguồn điện không ổn định thì điều hòa hỏng hóc là chuyện bình thường. Vì vậy nếu không chú ý điều này, máy lạnh của bạn sẽ rất nhanh hỏng.

Tuy nhiên, nếu nguồn điện lưới nơi bạn sống ổn định thì không nhất thiết phải mua ổn áp, vì vậy bạn cần tham khảo nguồn điện lưới nơi bạn sống để quyết định mua ổn áp.

Cụ thể, nếu bạn sống ở thành phố, nơi có điện lưới ổn định thì không cần mua thêm ổn áp cho điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở vùng nông thôn, miền núi, biên giới,… nơi có nguồn điện lưới không ổn định thì bạn cần lắp thêm điều hòa, không chỉ để bảo vệ điều hòa mà còn bảo vệ tất cả các thiết bị điện. những người khác trong gia đình bạn

Top MOD >>>  Công nghệ Dust Sensor trên máy điều hòa Panasonic là gì?

Cách chọn ổn áp phù hợp cho máy lạnh?

Để chọn ổn áp cho máy lạnh, bạn cần biết máy lạnh của mình có bao nhiêu BTU.

Theo các chuyên gia điện lạnh và ổn áp, các loại ổn áp cần tương ứng với máy lạnh như sau:

Công suất máy lạnh

Loại ổn áp, Lioa

9,0000

2KVA – 3KVA

12.000 won

3KVA – 5KVA

18.000 won

5KVA – 7,5KVA

24.000 won

7,5KVA – 10KVA

36,0000

10KVA – 15KVA

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời