Một vài lưu ý cần thiết khi lắp đặt và sử dụng quạt trần bạn nên biết

Một vài lưu ý cần thiết khi lắp đặt và sử dụng quạt trần bạn nên biết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đặc điểm quạt trần

Quạt trần Có một số đặc điểm nổi bật khiến người tiêu dùng thích:

  • Quạt trần không tốn nhiều diện tích trong nhà, do quạt được lắp trên cao.
  • Quạt trần có nhiều kiểu dáng, mẫu mã nên vừa có thể làm mát, vừa được coi là vật trang trí nội thất.
  • Quạt trần thổi ra làn gió nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.
  • Quạt hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn.
  • Quạt trần được lắp trên cao nên tỏa gió mát đều khắp phòng.
  • Độ bền của quạt được đánh giá rất cao.
  • Quạt trần giá cả phải chăng phù hợp với mọi gia đình.

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng quạt trần

Lắp đặt quạt trần phù hợp với căn phòngg

Quạt trần phù hợp với diện tích phòng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn lắp quạt trần quá lớn trong không gian quá nhỏ hoặc ngược lại sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của quạt và sức khỏe của người sử dụng. Thông thường, quạt trần có sải cánh khoảng 1,5m phù hợp với căn phòng rộng 30 mét vuông hoặc quạt có sải cánh 1,3m phù hợp với căn phòng có diện tích 20 – 25 mét vuông. Ngoài ra, ở một số phòng nhỏ diện tích 2,4x3m sử dụng quạt có sải cánh 76cm, phòng trung bình, khu vực tầng hầm sử dụng quạt khoảng 106cm, phòng lớn khoảng 5,4x6m sử dụng quạt. với sải cánh dài 132cm là thích hợp. .

Top MOD >>>  Review chi tiết về sản phẩm sữa rửa mặt Rice Milk của Thái Lan

Chiều cao từ sàn đến trần

Theo các chuyên gia kiến ​​trúc, khoảng cách hợp lý từ sàn đến trần nhà là 2,5-2,7m. Với quạt trần có thể điều chỉnh độ dài, thay đổi cho phù hợp với mức trên. Các bạn lưu ý, đối với trần khoảng 2,5m lắp quạt thông thường, có thể gắn móc treo. Với trần nhà khoảng 2,7m, bạn nên tăng độ dài của móc. Đối với trần nhà thấp, bạn không nên sử dụng móc treo.

Vị trí lắp quạt trần

Thông thường, người dùng thường cài đặt quạt ở giữa trần nhà. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, kiến ​​trúc ngôi nhà cũng thay đổi nên bạn linh hoạt tùy theo độ rộng hẹp của trần nhà mà đặt quạt ở vị trí cân đối.

Cách lắp đặt quạt trần an toàn cho người sử dụng

  • Quạt trần được lắp đặt ở không gian trên cao nên bạn chú ý lắp quạt chắc chắn để quạt không bị rơi gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.
  • Nguồn điện: Quạt trần thường sử dụng nguồn điện gia dụng nên công suất tiêu thụ của quạt ít. Tuy nhiên, đối với quạt trần công suất lớn, bạn nên truyền điện từ bảng điều khiển chính vào quạt. Tốt nhất, bạn nên thiết kế đường điện riêng cho quạt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Móc treo quạt: Tùy theo trần nhà mà yêu cầu quạt trần có móc treo hay không. Nhưng nếu kiến ​​trúc trần nhà của bạn có thiết kế móc quạt tích hợp thì việc lắp đặt quạt sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với trần nhà không có móc treo quạt, bạn nên nhờ kỹ thuật hỗ trợ để chế tạo móc treo quạt một cách an toàn và đúng cách. Tuyệt đối người dùng không tự ý gắn các móc, vít không phù hợp để treo móc quạt. Điều này sẽ gây nguy hiểm và nhanh hỏng quạt.
Top MOD >>>  Nên mua hàng trên Adayroi, Lazada hay tiki tốt nhất?

Hy vọng những chia sẻ trên đây liên quan đến cách lắp đặt và sử dụng quạt trần sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế hệ thống làm mát gia đình. Quạt trần đèn vốn dĩ là loại quạt có khả năng làm mát rất tốt, độ an toàn cũng rất cao nếu bạn biết cách lắp đặt cẩn thận và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu kết hợp với máy điều hòaTin tôi đi, hơi nóng trong phòng sẽ bị thổi bay ngay lập tức.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời