Một số mẹo giúp bạn sử dụng bàn ủi khô tiết kiệm điện

Bàn ủi một vật dụng quen thuộc và hầu như gia đình nào cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Mẹo vặt Vzone xin mách bạn một số mẹo sử dụng bàn ủi khô sao cho tiết kiệm điện và đạt hiệu quả cao nhất!

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải

Khi sử dụng bàn ủi, bạn cần cài đặt nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải và vặn nút chỉnh nhiệt độ về 0 khi không sử dụng. Khi sử dụng bàn ủi không nên tăng giảm nhiệt độ bàn ủi đột ngột mà nên tăng giảm nhiệt độ để đảm bảo độ bền của bàn ủi.

Đầu tiên, chọn mức nhiệt cao nhất để sử dụng bàn ủi trên quần áo dày. Sau đó, bạn có thể tắt điện và sử dụng lượng nhiệt còn lại để ủi quần áo bằng vải mỏng hơn.

Một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa bàn ủi khô của mình

Làm sạch mặt bàn ủi trước khi ủi

Trước khi sử dụng bàn ủi để ủi quần áo, hãy lau sạch bề mặt bàn ủi bằng khăn ẩm để loại bỏ vết bẩn và ủi phẳng phiu. Một công việc dễ dàng khi bàn ủi hoạt động tốt.

Một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa bàn ủi khô của mình

Không ủi đồ trong giờ cao điểm

Tốt nhất là không sử dụng bàn ủi của bạn trong giờ cao điểm. Vào những giờ cao điểm khi nhu cầu sử dụng điện cao, điện mất ổn định khiến bàn ủi hoạt động không ổn định, dễ hỏng hóc.

Top MOD >>>  Cách giặt giày Converse trắng sạch như mới chỉ 5 bước

Để bàn ủi thẳng đứng trong khi chờ sử dụng. Nếu bạn không ủi ngay lập tức, đừng để quần áo trên vải khi đang hoạt động.

Một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa bàn ủi khô của mình

Không bật quạt hoặc điều hòa khi đang ủi đồ

Không bật quạt, điều hòa khi ủi vì nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống và bàn ủi sẽ tốn nhiều điện để sưởi ấm nên sẽ tốn điện hơn.

Phân loại chất liệu may mặc trước khi ủi

Một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa bàn ủi khô của mình

Bạn nên phân loại quần áo trước khi ủi. Nên ủi quần áo có chất liệu giống nhau hoặc gần giống nhau. Do đó, mỗi lần sử dụng bàn ủi bạn có thể lựa chọn nhiệt độ để tránh việc thay đổi nhiệt độ liên tục gây tốn điện và giảm tuổi thọ của bàn ủi.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ủi đồ hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Nếu bạn gặp vấn đề với bàn ủi của mình chẳng hạn như Ví dụ, nếu bạn cần sử dụng không sáng, không nóng, đèn báo nhấp nháy, hoặc không ổn định, bạn không nên sử dụng lại và đem bàn ủi đi sửa ngay. Nếu bàn ủi bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất bạn nên thay bàn ủi mới.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Mẹo làm sạch đồ trang sức sáng như mới