Một số lỗi phổ biến của Nintendo Switch và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nintendo Switch trôi tương tự

Analog drift là một căn bệnh cực kỳ khó chịu đối với các thiết bị chơi game sử dụng phần này, Nintendo Switch Không ngoại lệ. Nguyên nhân gây ra lỗi analog trên Nintendo Switch là do thiết kế bên trong của máy quá mỏng manh, cộng thêm tác động từ người dùng.

Để hạn chế tình trạng này, trước tiên bạn cần giữ bình tĩnh khi chơi game, không nên tác động quá mạnh đến bộ phận nhạy cảm này. Và một khi kim bị trôi, bạn chỉ có thể khắc phục tạm thời, hãy làm như sau:

  • Đi tới Cài đặt hệ thống-> Bộ điều khiển và cảm biến -> Hiệu chỉnh thanh điều khiển
  • Nhấp vào kim trôi (thanh) (tay cầm trái hoặc phải)
  • Lúc này, màn hình sẽ hiển thị hiện tượng trôi analog. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để điều chỉnh lại hướng.

Tuy nhiên cách khắc phục này chỉ mang tính chất để bạn có thể chơi game tạm thời chứ không phải phương án lâu dài, tốt nhất bạn nên thay analog mới để đảm bảo trải nghiệm game.

JoyCon không thể chia người chơi

Hầu hết chủ sở hữu Nintendo Switch thường chơi game một mình và không bao giờ chạm vào chế độ chia người chơi trên Joycon. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời, bạn bỗng nổi hứng chơi tenis với bạn của mình nhưng không thể cùng Joycon chia sẻ, bạn phải làm sao?

Top MOD >>>  Giá cước taxi tại Hà nội mới nhất cập nhật tháng 6/2015

Thực tế, đây là một sai lầm khá vinh quang của Nintendo. Do thiết kế mạch kết nối SL-SR của Joycon khá mỏng manh, đặc biệt là Joycon bên phải do có quá nhiều linh kiện bên trong nên đường gấp bị kẹp chặt hơn bên trái dẫn đến di chuyển một chút là đứt.

Và đó là lỗi từ nhà sản xuất, bạn không thể làm gì khác hơn là thay thế nó khi nó bị hỏng. Tuy nhiên, đó cũng là trường hợp chơi 2 người, nếu bạn chỉ chơi một mình thì lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm cá nhân của bạn. Hãy vô tư và chiến đấu!

Joy-Con thường xuyên trượt khỏi thân máy

Giống như mọi thiết kế bản lề khác, máy chơi game Nintendo Switch mang đến trải nghiệm kết nối vô cùng thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên, nhược điểm của kết nối này là nó trở nên lỏng lẻo rất dễ dàng, mối nối cố định vô dụng trong việc duy trì kết nối.

Và nguyên nhân của hiện tượng này không ai khác ngoài chính bạn. Khi tháo rời Joycon, bạn không ấn nút tháo phía sau mà kéo mạnh Joycon ra khỏi Switch hoặc ấn vào nhưng ấn không khít khiến phần chụp bên trong bị mòn, gãy, không thể cố định được bản lề như trước.

Để tránh lỗi này, hãy hết sức nhẹ nhàng khi tháo Joycon, ấn chặt nút rồi gỡ bỏ.Về phần sửa chữa, không còn cách nào khác là bạn phải đến cửa hàng sửa chữa, và bạn có thể lựa chọn thay thế chụp kim loại để hạn chế tối đa việc rơi vỡ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các lỗi Nintendo Switch thường gặp và có biện pháp sử dụng, sửa chữa kịp thời.

Top MOD >>>  20 cách kết hợp thực phẩm nguy hiểm bạn cần tránh trong ngày Tết