Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nếu bạn đang chuyển đổi từ Point and Shoot sang một máy ảnh DSLR cao cấp hơn, bạn sẽ gặp khó khăn. Một trong những khó khăn phổ biến nhất là lựa chọn phụ kiện phù hợp cho máy ảnh DSLR của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Phụ kiện DSLR phổ biến

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR 1

Một máy ảnh DSLR sử dụng ống kính ngoài thường có nhiều loại phụ kiện. Những loại phụ kiện đó có thể bổ sung tính linh hoạt và hiệu suất cho máy ảnh DSLR của bạn. Ví dụ, một số loại ống kính ngoài có khả năng zoom ấn tượng hơn, trong khi một số loại khác có góc nhìn rộng hơn. Bộ đèn flash bên ngoài, bộ điều hợp AC, điều khiển màn trập từ xa và ống kính hoán đổi cho nhau đều phổ biến với hầu hết các máy DSLR.

Chọn phụ kiện phù hợp cho máy của bạn

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR 2

Luôn đảm bảo rằng bất kỳ phụ kiện nào bạn mua đều tương thích với kiểu máy DSLR của bạn. Điều bạn không bao giờ muốn xảy ra là bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua một ống kính và khi đó ống kính đó không tương thích với máy ảnh của bạn. Hầu hết các máy ảnh DSLR đều có danh sách các phụ kiện phù hợp ở mặt sau của sách hướng dẫn đi kèm với máy ảnh. Để có danh sách cập nhật nhất, bạn nên kiểm tra trang web của nhà sản xuất.

Hiểu chức năng của các phụ kiện

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR 3

Với bất kỳ loại phụ kiện máy ảnh DSLR nào, đặc biệt là ống kính rời, điều quan trọng là phải hiểu chính xác phụ kiện đó có những tính năng gì. Ví dụ, một số ống kính hỗ trợ lấy nét tự động, trong khi những ống kính khác thì không. Hãy chắc chắn rằng các phụ kiện bạn muốn mua sẽ có chức năng như bạn mong muốn. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy phụ kiện có chức năng bạn cần.

Tận dụng các phụ kiện cũ

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR 4

Ngược lại, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy ảnh mới và bạn có rất nhiều phụ kiện cũ từ chiếc máy ảnh trước của mình, bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách mua một mẫu máy ảnh DSLR có khả năng sử dụng các phụ kiện mà bạn đã sở hữu. .

Hãy xem xét nó một cách cẩn thận

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR 5

Cuối cùng, trước khi quyết định mua một phụ kiện, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự cần nó để tận dụng tối đa khả năng chụp ảnh của mình, điều mà bạn sẽ không thể đạt được nếu không có nó. . Lý do là vì hầu hết các phụ kiện thường có giá khá cao.

Ruby

Theo Camerasabout

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Top MOD >>>  Steelseries Arctis RAW : Tai nghe gaming tốt trong tầm giá 1 triệu đồng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.