Mổ xẻ Xperia Z5 Premium để thấy cách Sony khắc phục lỗi “quá tải nhiệt”

Mổ xẻ Xperia Z5 Premium để thấy cách Sony khắc phục lỗi “quá tải nhiệt”
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Lỗi quá nhiệt là một vấn đề đau đầu đã xuất hiện trên nhiều thế hệ smartphone sử dụng vi xử lý Snapdragon 810 của năm 2015 như Sony Xperia Z3 + (Z4), HTC One M9. Vấn đề này nghiêm trọng đến mức ngay cả khi Sony và Qualcomm (nhà sản xuất chip Snapdragon 810) phối hợp giải quyết thì dường như họ vẫn không có cách nào để khắc phục tình hình.

Những thiết bị gặp lỗi quá tải nhiệt sẽ cảm nhận rõ thiết bị của mình bị “chạy” nóng khi chỉ sử dụng 1-2 ứng dụng nhẹ. Theo phản hồi của người dùng, ứng dụng Camera có tần suất lỗi cao nhất. Khi thiết bị trở nên quá nóng, ứng dụng ngay lập tức bị treo, và thiết bị liên tục ở trạng thái “dừng”. Ngay cả việc tắt máy tính cũng không phải là một giải pháp hữu hiệu.

Vì vấn đề này mà doanh số bán hàng của Sony, cũng như HTC trong quý cuối cùng của năm 2014 và đầu năm 2015 trở nên thấp một cách thảm hại. HTC thậm chí còn phải đối mặt với một phiên bán hàng thấp kỷ lục, ngang bằng với thời điểm nhà sản xuất này mới gia nhập thị trường từ những năm 2010.

Mổ xẻ Xperia Z5 Premium để thấy cách Sony khắc phục lỗi "quá tải nhiệt" 1

Mới đây, việc Sony tiếp tục ra mắt 3 mẫu smartphone mới là Xperia Z5, Xperia Z5 Compact và Xperia Premium nhưng vẫn dùng chip Snapdragon 810, dấy lên nhiều lo ngại của người dùng, rằng thế hệ mới của họ sẽ tiếp tục gặp phải lỗi “chết người” như trên. những người tiền nhiệm của nó.

Top MOD >>>  So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 1: Thiết kế và phần cứng)

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin đáng tin cậy mới đây đã đăng tải hình ảnh một chiếc Xperia Z5 Premium bị tháo rời hoàn toàn, để lộ 2 ống dẫn nhiệt đặt bên trong máy. Có vẻ như đây là giải pháp của Sony cho vấn đề nhiệt dẫn đến “quá tải nhiệt” trên các thế hệ smartphone sử dụng chip Snapdragon 810 trước đây.

Trên thực tế, chưa có trường hợp người dùng nào sử dụng bộ ba Xperia Z5, Z5 Compact, Z5 Premium gặp phải sự cố trên.

Nguyên Nguyên

Theo GsmArena

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.