Mẹo ủi đồ nhanh gọn lẹ

Nếu đã kết hôn có thể không ủi quần áo nhưng vẫn phải ủi cho chồng. Nếu bạn độc thân, mẹ bạn có thể ủi đồ cho bạn, nhưng có những ngày bạn phải tự làm lấy. Những thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng nó bàn là nhanh hơn nữa.

Nhân đôi nhiệt độ

Nhân đôi nhiệt độ

Cách đơn giản nhất để ủi quần áo là phủ một lớp giấy bạc lên bàn ủi, điều này sẽ giúp giảm một nửa thời gian ủi quần áo vì lớp nhôm trên giấy bạc làm tăng nhiệt cho bề mặt bàn ủi. Nhanh chóng làm phẳng vải khi bạn trượt bàn ủi qua vị trí này.

Nước sạch

Theo hướng dẫn sử dụng của bàn ủi hơi nước, bạn có thể dùng nước máy, nước đun sôi hoặc nước lọc sẽ tốt hơn, nhưng tuyệt đối không được đổ nước có hóa chất như nước xả vải, quần áo, nước hoa… để tránh gây tắc nghẽn bàn ủi. Hơi nước phun lên quần áo sẽ giúp xóa nếp nhăn nhanh hơn.

Sắt từ trong ra ngoài

Từ trong ra ngoài

Trước tiên là ủi cổ tay, viền, cổ áo và quần sau đó ủi từ trong ra ngoài để chúng không bị nhàu hoặc nhăn. Ủi quần áo mỏng như lụa, tơ tằm trước rồi mới đến quần áo dày sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

Đường thẳng

Ủi theo đường thẳng, không quay ngược, không di chuyển bàn là theo hình tròn, vì những chuyển động không phải là thẳng sẽ kéo dài quần áo và giảm tuổi thọ của quần áo. Điều tương tự cũng áp dụng cho tủ hấp.

Top MOD >>>  Top 10 phim Trung Quốc lên sóng tháng 11 2020 hay nhất

Giữ bàn ủi sạch sẽ

Sắt không tinh khiết dễ làm bẩn bàn ủi của bạn. Vì vậy, bạn nên làm sạch nó, đặc biệt là bề mặt, điều này cũng sẽ giúp bàn ủi của bạn bền lâu hơn.

Cúp máy ngay lập tức

Cúp máy ngay lập tức

Khi bạn đã ủi xong áo sơ mi, váy hoặc quần, hãy nhớ treo nó lên ngay lập tức để áo không bị nhăn trở lại và bạn không phải mất công ủi quần áo.

Nếp gấp hoàn hảo

Dùng kẹp giấy để giữ nếp nhăn trên quần áo hoặc tủ quần áo của bạn. Việc ủi đồ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ ghim cẩn thận để không làm hỏng vải của quần áo.

“Một bộ quần áo không làm nên một nhà sư”, nhưng thể hiện nhiều điều về con người của bạn, đừng biến hình ảnh của bạn trong mắt người khác với bộ quần áo nhăn nhúm. Chia sẻ kinh nghiệm ủi siêu nhanh của bạn với chúng tôi!

S.Trưng bày Vzone

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !