Mẹo tránh sập bẫy mua nhầm hàng khuyến mãi ảo ngày Black Friday

Cuối năm không chỉ là mùa của lễ hội mà còn là mùa mua bán nhộn nhịp nhất của các cửa hàng. Đặc biệt, đây là đợt giảm giá Black Friday cực lớn với giá cao. Để có được trải nghiệm mua sắm tốt nhất, bạn cần phân biệt chính xác đâu là khuyến mãi ảo và đâu là khuyến mãi thật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Đầu tiên Quảng cáo ảo là gì?

Quảng cáo ảo là hình dạng Cửa hàng có quảng cáo lừa dối khách hàng, đặc biệt là trong các mùa khuyến mại lớn như Lễ tạ ơn, Black Friday, Giáng sinh, …

Vì vậy, trong các chiến thuật quảng cáo Định giá ảo là phổ biến nhất. Đồng thời, trước chương trình khuyến mại vài ngày, cửa hàng tăng giá, tăng giá sản phẩm cao hơn bình thường. Sau đó, vào ngày thực hiện hành động, họ gạch bỏ giá để ghi đè lên cái gọi là hành động.

Hoặc có thể cửa hàng sẽ Quảng cáo các mặt hàng lỗi thời, không được lòng nhiều người, vẫn còn.

Phân biệt khuyến mãi ảo và thật. Tránh mắc bẫy khi mua hàng vào Thứ Sáu Đen

2 Mẹo để phân biệt giữa khuyến mại ảo và thực

Hãy là người tiêu dùng thông minh và hiểu biết trong mùa sale So sánh giá của sản phẩm Tôi thấy doanh số bán hàng ở một cửa hàng bằng giá thị trường của sản phẩm đó hoặc giá của cùng một sản phẩm ở cửa hàng khác.

  • khi bạn thấy giá bán sản phẩm chưa được bán theo giá thị trường không có nhiều khác biệt thì đây là khuyến mãi quảng cáo thực tế.
  • Thậm chí nếu giá bán Giá sản phẩm lúc chưa sale đột ngột tăng Sự khác biệt là khá lớn theo giá thị trường nó là quảng cáo ảokhông nên mua từ cửa hàng này nữa.
Top MOD >>>  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt vòi xịt vệ sinh thông minh

Phân biệt khuyến mãi ảo và thật. Tránh mắc bẫy khi mua hàng vào Thứ Sáu Đen

3 Những điều cần cân nhắc khi mua hàng để tránh bẫy quảng cáo ảo

Chú ý đến các con số khuyến mãi

Như đã nói ở trên, hãy so sánh giá của cửa hàng này với giá của cửa hàng khác để xem đó có phải là khuyến mãi thật hay không. Bạn nên dành thời gian kiểm tra một số trang web so sánh giá để xem liệu bạn có thực sự được lợi từ nó hay không.

Phân biệt khuyến mãi ảo và thật. Tránh bẫy mua hàng giảm giá Thứ Sáu Đen

Sau khi mua hàng trực tuyến, hãy chọn phương thức thanh toán

Khi mua hàng online, bạn rất dễ bị mua nhầm hàng kém chất lượng. Vì vậy, xin vui lòng kiểm tra kỹ điều này trước khi thanh toán.

Kiểm tra danh tiếng của doanh nghiệp bạn muốn mua

Bạn có thể kiểm tra danh tiếng của cửa hàng dựa trên đánh giá từ những người mua trước đây. Bạn cũng có thể tham gia nhóm chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên Facebook và nhờ cộng đồng người mua đông đảo tư vấn cho bạn về sản phẩm cũng như mức giá phù hợp cho sản phẩm đó.

Phân biệt khuyến mãi ảo và thật. Tránh bẫy mua hàng giảm giá Thứ Sáu Đen

Có bản thiết kế trước khi mua sắm

Cuối năm, khi cơn bão doanh số ập đến, các cửa hàng sẽ bán liên tục. Vì vậy, nếu không có kế hoạch chi tiết cho việc mua sắm, bạn rất dễ cháy túi và sa đà vào những đợt khuyến mại ảo.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và hiểu biết giữa cơn bão giảm giá lớn nhất trong năm!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !