Mẹo tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin cho máy ảnh DSLR

Mẹo tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin cho máy ảnh DSLR

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy ảnh DSLR Có rất nhiều ưu điểm như chụp ảnh nhanh, xem ảnh vừa chụp nhưng điều đó cũng gây tốn pin hơn. Mặc dù đây là một thực tế khó làm khác, nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh nó để tiêu hao pin ít nhất có thể.

Tắt các tính năng không cần thiết

Như đã biết, một chiếc máy ảnh DSLR ngày nay được tích hợp rất nhiều tính năng, trong đó phổ biến là các tính năng kết nối không dây như GPS, Wifi, Bluetooth hay NFC. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là máy ảnh của bạn phải chia một phần năng lượng pin để giữ cho các tính năng này hoạt động. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn vui lòng tắt các chức năng này đi.

Đặt để tự động tiết kiệm pin

Một thủ thuật khác là đặt tùy chọn menu Tự động tắt nguồn ở mức tối thiểu. Điều này sẽ chuyển máy ảnh DSLR của bạn sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Ngay sau khi bạn giữ tay (nhấn nửa chừng) vào nút chụp, máy ảnh sẽ tự động chuyển về chế độ bình thường.

Tắt chống rung

Máy ảnh và trên ống kính 70-200mm luôn có chức năng chống rung để ổn định hình ảnh. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin khi sắp hết, bạn có thể sử dụng chân máy và tắt chức năng này.

Tắt màn hình LCD

Điều này chỉ áp dụng cho máy ảnh có cả kính ngắm quang học và màn hình LCD. Tắt màn hình LCD sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá pin. Hơn nữa, xem bằng kính ngắm quang học cũng giúp bạn bố cục ảnh tốt hơn.

Giảm thời gian phát lại

Chức năng xem lại khá hữu ích trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nếu để lâu, chức năng này cũng tiêu tốn rất nhiều pin. Để tiết kiệm pin, bạn có thể đặt lại bộ hẹn giờ, khoảng 1 – 2 giây thay vì 30 giây hoặc thậm chí vài phút.

Tắt tiếng bíp

Tắt tiếng bíp mỗi khi lấy nét chính xác cũng là một giải pháp giúp bạn duy trì thời lượng pin hoạt động lâu hơn, đồng thời giảm tiếng ồn mỗi khi lấy nét.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình LCD tiêu tốn nhiều điện năng để hoạt động nên việc giảm độ sáng màn hình cũng là một trong những cách tiết kiệm pin. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến người dùng khó điều chỉnh độ sáng cho ảnh nếu nhìn qua màn hình.

Mua pin dự phòng

Trang bị pin dự phòng là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng ‘sập nguồn’. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là chỉ mua pin chính hãng, một số loại máy ảnh như Máy ảnh panasonic Thông thường, pin của bên thứ ba không được phép sử dụng.

Chụp không có đèn flash

Sử dụng đèn flash tích hợp của máy ảnh thường tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng quá yếu, bạn chỉ có thể bật nó lên, nếu không, hãy tắt nó đi để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Top MOD >>>  Đánh giá điện thoại Sony G3116 Xperia XA1 Dual Sim - 32GB

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.