Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Có rất nhiều đồ dùng trong gia đình bạn sử dụng rất nhiều điện, đặc biệt là tủ lạnh. Bài viết dưới đây của Vzone có một số mẹo đơn giản về cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh.

Giữ nhiệt độ ổn định
Bạn cần chú ý đến nhiệt độ trong tủ lạnh vì nó vô cùng quan trọng đối với lượng điện mà tủ lạnh sử dụng hàng tháng. Theo các nhà nghiên cứu năng lượng, tủ lạnh trong phòng lạnh chỉ nên để ở nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C để có thể bảo quản thực phẩm đúng cách. Bằng cách đặt ngăn đá ở -18 độ thay vì -22 độ, bạn có thể tiết kiệm khoảng 25% chi phí điện hàng tháng cho tủ lạnh.

Mẹo tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Luôn giữ tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp

Đặt ốp lưng nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp
Bạn cần lưu ý về vị trí đặt tủ lạnh, vì điều này không chỉ quyết định đến không gian nội thất căn nhà của bạn mà còn là… số tiền hàng tháng bạn sẽ phải trả cho lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh. Không đặt tủ ở nơi có thể sinh ra ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao từ các thiết bị khác như lò nướng, lò vi sóng.

Mẹo tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Không đặt tủ gần các thiết bị phát ra nguồn nhiệt cao

Luôn đóng chặt tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh
Bạn cần đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn đã được khóa chặt. Vì khi tủ lạnh bị hở, hơi lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài và gây hao phí điện năng rất lớn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý vệ sinh cửa tủ lạnh thường xuyên vì nếu không vệ sinh tủ lạnh sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển làm hỏng thực phẩm và làm tủ lạnh của bạn. không đóng được dẫn đến mất điện.

Top MOD >>>  Cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ?

Mẹo tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Luôn đóng chặt cửa tủ lạnh và lau chùi thường xuyên

Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh
Nếu bạn cho thức ăn còn ấm vào tủ lạnh để bảo quản, nhiệt độ của thức ăn sẽ khiến thức ăn kém lạnh hơn. Trong trường hợp này, tủ lạnh phải được hoạt động với công suất lớn để bù lại nhiệt độ bị thất thoát. . Vì vậy nó sẽ sử dụng một lượng điện lớn, làm tăng tiền điện của gia đình bạn. Ngoài ra, để thức ăn nóng vào tủ lạnh có thể làm hỏng đồ bên trong tủ lạnh.

Mẹo tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Kiểm tra tủ quần áo thường xuyên
Bạn cần đảm bảo rằng không khí trong tủ lạnh được lưu thông một cách tốt nhất có thể. Vì nếu tủ lạnh không được thông gió đúng cách dẫn đến việc làm lạnh lâu hơn dẫn đến tiêu thụ điện năng cao hơn. Do đó, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống thông gió phía sau của tủ lạnh. Nếu có bụi bẩn, bạn cần làm sạch ngay bằng máy hút bụi hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Mẹo tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Kiểm tra định kỳ hệ thống thông gió phía sau của tủ lạnh

Lấp các khoảng trống bằng chai nước hoặc gói
Việc bạn đổ đầy các chai nước trong tủ lạnh không chỉ giúp bạn luôn có nguồn nước mát để uống mà còn giúp tủ lạnh giảm tiêu hao năng lượng. Vì khi chai nước đóng băng nó sẽ tạo thành một “cục pin lạnh” và “cục pin” này giúp tủ lạnh có thể nhanh chóng lấy lại các dàn lạnh khi bạn mở cửa để lấy thực phẩm ra.

Top MOD >>>  Bị mất ngủ? Bạn không cần phải lo lắng nữa

Mẹo tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Các khoảng trống nên được lấp đầy bằng chai nước

Lưu ý: Ngoài một số tùy chọn nêu trên, bạn phải chú ý thêm một số lưu ý dưới đây.
– Nên kiểm tra gas lạnh của tủ lạnh (ít nhất 1 năm 1 lần) vì hiệu quả làm lạnh sẽ giảm đi đáng kể nếu tủ lạnh bị hết gas. – Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh tủ lạnh bị bám bẩn. Điều này tạo môi trường tốt cho nấm mốc phát triển gây hại cho sức khỏe của bạn. – Không nên cho quá nhiều thứ vào tủ lạnh cùng một lúc sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh và cẩn thận lỗ thoát khí bên trong tủ lạnh bị tắc. – Không mở tủ lạnh quá mạnh.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !