Mẹo sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Mẹo sử dụng tủ lạnh 3 cánh đúng cách

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách cài đặt

Tủ lạnh 3 cửa thường có kích thước lớn nên khi lắp đặt bạn phải để ý kỹ vị trí đặt tủ lạnh. Bạn cần chọn nơi khô ráo, thoáng mát, có bề mặt sạch sẽ, cân đối. Không đặt tủ lạnh dựa vào tường vì có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông không khí và bên ngoài tủ lạnh.

Lắp đặt tủ lạnh 3 cửa đúng cách
Lắp đặt tủ lạnh 3 cửa đúng cách

2. Cách sử dụng

Tủ lạnh khi mới mua về, bạn nên để 2-3 tiếng rồi mới cho thực phẩm vào để nhiệt độ trong tủ lạnh đều và đủ để đông cứng. Khi chạy, tủ sẽ thường bị nóng, theo các chuyên gia đây là hiện tượng bình thường và chỉ cần tránh thực phẩm che cửa gió thì hiện tượng này không lặp lại. Tương tự, thời gian đầu, ngăn đá sẽ xuất hiện một lớp sương nhẹ, nhưng cũng sẽ biến mất sau vài ngày sử dụng nên bạn không nên quá lo lắng.

Cần chú ý đến những đặc điểm riêng của tủ lạnh 3 cửa.
Cần chú ý đến những đặc điểm riêng của tủ lạnh 3 cửa.

Một lưu ý đặc biệt đối với người sử dụng tủ lạnh 3 cửa là luôn đảm bảo đã đóng tất cả các cửa ở ngăn đá, ngăn mát và ngăn thực phẩm tươi sống. Tủ lạnh 3 cửa thường cho không gian rộng để chứa được nhiều đồ hơn nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Nếu không đóng chặt các cửa hoặc người dùng mở quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như lượng điện năng tiêu thụ.

Top MOD >>>  2 tivi 40 inch giá 5 triệu đa tính năng tốt nhất

3. Cách làm sạch

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện và không còn thực phẩm nào được bảo quản trong tủ. Đối với tủ lạnh 3 cửa, bạn nên đợi 30 – 40 phút sau khi rút điện để tuyết tan trong tủ lạnh và trở lại nhiệt độ bình thường. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa loãng để làm sạch các kệ sau khi chúng đã được lấy ra khỏi tủ. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước nóng, dung môi để vệ sinh các bộ phận bên trong cửa cuốn.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Đối với mặt ngoài của tủ lạnh, dùng khăn ẩm lau nhẹ trà để tránh cọ xát làm tróc sơn tích điện trên bề mặt. Các nhà sản xuất cũng khuyên người dùng nên nhớ kỹ vị trí các bộ phận của tủ lạnh trước khi tháo ra để sau khi vệ sinh có thể lắp lại vì thiết kế tủ lạnh 3 cửa khá phức tạp.

Một số loại tủ lạnh 3 cửa trên thị trường đang bán:

  • Tủ lạnh 3 cửa Mitsubishi MRV50ESTV, 418L, giá tham khảo: 12.915.000 đồng
  • Tủ lạnh Hitachi R-SG37BPG (GBK), 365 lít, Inverter, giá tham khảo: 18.000.000 đồng
  • Tủ lạnh Electrolux EME3500MG, 364 lít, Inverter, giá tham khảo: 10.450.000 đồng
  • Tủ lạnh Electrolux EME2600MG, 283 lít, Inverter, giá tham khảo: 9.300.000 đồng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.