Mẹo sử dụng quạt điều hòa để làm mát phòng trong ngày nắng nóng đỉnh điểm

Mẹo sử dụng quạt điều hòa để làm mát phòng trong ngày nắng nóng đỉnh điểm

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quạt điều hòa là một trong những phương pháp làm mát rẻ mà hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn từ năm 2017 đến nay. Với cấu tạo đặc biệt nhờ bộ tản nhiệt nước, quạt điều hòa cho khả năng giảm nhiệt độ phòng từ 5-10 độ C, tuy không mát bằng điều hòa nhưng vẫn giúp chúng ta mát hơn rất nhiều so với các loại làm mát khác. Trang thiết bị.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm điện và đặc biệt là khả năng làm lạnh tốt hơn trong những ngày nắng nóng lên đến 39-40 độ C, người dùng cần biết một số nguyên tắc để tăng khả năng làm lạnh. của máy lạnh đồng thời đảm bảo tiết kiệm điện cho bạn.

sử dụng quạt đúng cách
sử dụng quạt đúng cách

1. Chọn vị trí thích hợp của quạt

Bạn nên đặt điều hòa ở những góc mát trong phòng, không nên đặt ở những bức tường bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì sẽ làm giảm hiệu quả làm mát của điều hòa.

Đồng thời, vị trí đặt cũng cần thuận lợi, không cản trở sinh hoạt bình thường của bạn.

2. Cần vệ sinh quạt thường xuyên hơn

Khay chứa nước là bộ phận dễ bị bẩn, là nơi tích tụ vi khuẩn, vi trùng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và người già, phụ nữ mang thai – những đối tượng dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài đến sức khỏe, bạn cần thường xuyên vệ sinh, không để cặn bẩn, rong rêu bám vào. Khi sử dụng nên lấy nước sạch để đảm bảo.

Top MOD >>>  Có nên mua tủ lạnh mini cũ giá rẻ 1 triệu đồng?

3. Có thể sử dụng kết hợp nước đá hoặc đá khô

Trong những ngày nắng nóng cực độ, để tăng hiệu quả làm lạnh của máy lạnh, bạn nên cho vào khay đá hoặc đá khô để giảm nhiệt độ nước, tăng khả năng giảm nhiệt độ không khí trong phòng.

Ngoài ra, nếu không sử dụng, bạn nên rút phích cắm của quạt vì mặc dù không hoạt động nhưng nếu vẫn cắm điện nhưng các bộ phận như bảng điều khiển, dây điện vẫn cần có điện, điều này sẽ gây tốn điện và nguyên nhân do tiền điện hàng tháng của hộ gia đình tăng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng điều hòa đúng cách để vừa làm mát phòng tốt vừa tiết kiệm điện hơn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.