Mẹo sử dụng quạt bền, tốt chưa chắc bạn đã biết

Mẹo sử dụng quạt bền, tốt chưa chắc bạn đã biết
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quạt tích điện là vật dụng hầu như gia đình Việt nào cũng có. Tìm được một chiếc quạt điện ưng ý đã khó, nhưng sử dụng chúng như thế nào cho bền, không phải thường xuyên mua mới thì không phải ai cũng biết. Hôm nay websosanh hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ để sử dụng và mua được một chiếc quạt điện tốt và bền hơn.

quạt trên bàn

Tránh để quạt ở những nơi dễ rơi, không vững chắc.

– Trước khi vận hành quạt nên chọn vị trí ổn định, lưu ý không đặt quạt ở những nơi không bằng phẳng, không bằng phẳng vì quạt sẽ dễ bị rơi, khi đó các linh kiện bên trong dễ bị hỏng, các vi mạch bị hỏng. điện có thể bị va chạm gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

quạt điện để bàn

Tránh để nước vào quạt.

– Tránh để nước rơi vào quạt, nhất là khi quạt đang hoạt động có thể gây chập điện, hoặc rỉ sét dẫn đến hư hỏng, quạt có điện nhưng không quay, quạt điện có mùi khét. Trong trường hợp quạt lâu ngày không sử dụng, bạn hãy lau quạt bằng khăn mềm ướt lau sạch các bộ phận của quạt sau đó mang quạt ra ngoài nắng phơi khô để tránh ẩm và rò rỉ.

tốc độ quạt

Sử dụng quạt có tốc độ gió phù hợp.

Khi sử dụng quạt, bạn nên chọn tốc độ gió phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhiệt độ môi trường, tình trạng sức khỏe. Không nên lúc nào cũng chọn tốc độ mạnh nhất như vậy sẽ khiến quạt làm việc quá sức, giảm tuổi thọ và tốn nhiều điện năng.

Top MOD >>>  Nồi cơm điện Sunhouse SHD8601 1.8 lít có tốt không?

bảo dưỡng quạt điện

bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ quạt điện

Vệ sinh và tra dầu định kỳ cho quạt để mô tơ hoạt động êm ái, giảm tiếng ồn và tăng độ bền cho quạt.

– Tập thói quen tắt quạt khi không sử dụng, tắt quạt, rút ​​điện khi vệ sinh hoặc thay nước cho quạt (đối với quạt phun sương)

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng quạt đúng cách và bền hơn!

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.