Mẹo sử dụng dao an toàn, hiệu quả không phải ai cũng biết!

Mẹo sử dụng dao an toàn, hiệu quả không phải ai cũng biết! 1

Dao là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp và có thể sử dụng hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng dao sao cho an toàn, luôn sắc bén và bền đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích về cách sử dụng dao!

Ngày thứ nhấtGiữ cho dao của bạn sắc bén

Một con dao xỉn màu có xu hướng trượt khi cắt và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, vì vậy một con dao sắc bén sẽ giúp công việc bếp núc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn nên mài dao thường xuyên với mỗi lần sử dụng để dao luôn sắc bén và không bị lở khi thái thực phẩm. Nhưng hãy cẩn thận với những con dao sắc nhọn để tránh xa tầm tay của trẻ em.

giữ cho dao sắc bén

2Cách cầm dao đúng cách

Khi sử dụng dao, cần chú ý và cẩn thận khoảng cách giữa các ngón tay / lòng bàn tay với lưỡi dao để tránh những tai nạn không mong muốn.

Giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón cái trong khi các ngón còn lại nắm vào tay cầm.

Cách cầm dao đúng cách

3Không dùng lòng bàn tay làm thớt khi cắt

Nhiều người có thói quen cho thức ăn vào lòng bàn tay rồi cắt, điều này vô cùng nguy hiểm. Đây là cách mà lưỡi dao “mời gọi” đến để gây đau đớn cho bạn.

Dùng thớt để cắt thức ăn
Dùng thớt để cắt thức ăn

4Thớt cần được cố định khi cắt

Việc cố định thớt giúp cắt thực phẩm dễ dàng hơn, bạn cắt chính xác, không bị lệch và giảm nguy cơ đứt tay.

Nếu thớt không có đệm cao su để giữ cố định, hãy đặt một miếng vải ẩm ở mặt dưới của thớt khi bạn cắt.

Khi cắt thức ăn, bạn nên cố định thớt

5Cong đầu ngón tay khi bạn cắt

Uốn ngón tay và giữ vật liệu cần cắt bằng đầu ngón tay là cách tốt nhất để bảo vệ móng tay của bạn và những người thân yêu.

Cong đầu ngón tay khi bạn cắt

6Không dùng lưỡi liếm dao sau khi cắt

Sau khi cắt trái cây, pho mát, bánh ngọtMột số người vẫn có thói quen liếm sạch nước trên dao. Làm điều này, nhưng bạn phải nhớ rằng “dao rất có thể sẽ cắt lưỡi của bạn”.

Đừng liếm lưỡi dao

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích về cách sử dụng dao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại chia sẻ với Vzone nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !