Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu, tránh phát sinh chất độc hại

Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu, tránh phát sinh chất độc hại
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nấu trên lửa vừa

bảo quản chảo chống dính
Nấu ở lửa vừa và nhỏ là cách tốt nhất để bảo quản chảo chống dính

Chất liệu chống dính tuy có độ bền cao nhưng không hoàn toàn giữ được lớp sơn phủ như lúc mới mua và trong quá trình sử dụng, chắc chắn điều này bị ảnh hưởng bởi tác động của nhiệt độ và do lau chùi bề mặt. lớp phủ chống dính. Cách tốt hơn để bảo quản chảo chống dính Điều chính là nấu ở nhiệt độ trung bình và thấp, tránh sử dụng chảo ở nhiệt độ cao nhất có thể, đặc biệt là để chảo trên bếp không có thức ăn hoặc quá ít thức ăn với nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng làm hỏng chảo.

Sử dụng ít dầu và bơ khi chiên

Dầu mỡ hay bơ đều là những chất có nhiệt độ cao và làm tăng nhiệt độ trên bề mặt chảo, lớp chống dính chắc chắn sẽ tăng nhiệt độ nhanh chóng khi chiên rán với quá nhiều dầu mỡ. Một lựa chọn lành mạnh hơn là phủ một ít bơ, dầu ăn lên đáy chảo, thậm chí một số món có thể không cần dầu để chiên thực phẩm.

lớp phủ chống dính
Chảo chống dính có thể dùng để chế biến thức ăn một cách an toàn mà không cần dùng đến dầu mỡ

Không sử dụng chảo để nướng hoặc nấu ăn

Khi sử dụng chảo để nướng hoặc kho, đáy chảo sẽ tiếp xúc với muối và gia vị chế biến lâu ngày nên lớp đáy chảo sẽ dễ bị bong tróc, nhất là với muối. lớp phủ chống dính Teflon. Theo đó, người dùng chỉ nên chế biến các món ăn ít muối hoặc chứa nhiều muối trong thời gian ngắn. Nồi inox sẽ phù hợp hơn để nướng hoặc đựng thức ăn.

Top MOD >>>  Các sản phẩm đai massage bụng tốt nhất và cách sử dụng an toàn

Sử dụng đồ dùng bằng gỗ cho chảo chống dính

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ sẽ giúp chảo chống dính hạn chế trầy xước, tăng độ bền cho chảo và hạn chế sự truyền kim loại nặng từ vật liệu chống dính vào thức ăn. Bên cạnh đó, vệ sinh chảo đúng cách, không chà xát chảo bằng len là những lưu ý bạn cần lưu ý khi sử dụng chảo chống dính.

Làm sạch và bảo dưỡng chảo chống dính khi còn mới

Chảo chống dính khi mới mua về cần được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách để tăng độ bền trong quá trình sử dụng. Làm nóng chảo với bã cà phê hoặc trà; lau chảo Với một lượng nhỏ giấm và dùng khăn lau sạch là cách để chảo vừa làm sạch, khử mùi hiệu quả vừa không gây hỏng bề mặt chảo, tăng độ bền cho chảo.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.