Mẹo sử dụng bộ nồi bền lâu, sáng bóng

Hàng ngày, bạn phải sử dụng dụng cụ nấu nướng của gia đình vào nhiều mục đích khác nhau với tần suất sử dụng cao. Kết quả là sau một thời gian dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ không còn bền, đẹp, sáng bóng, mất tính thẩm mỹ và giảm hiệu quả sử dụng. Hãy ghi chú lại những mẹo nhỏ dưới đây của Vzone để bỏ túi ngay mẹo sử dụng bộ nồi lâu, sáng bóng nhé!

Làm sạch dụng cụ nấu ăn ngay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng nồi để nấu, bạn nên đợi nồi nguội rồi cọ rửa bộ nồi. Không nên để nồi qua đêm hoặc quá lâu sau khi sử dụng mà không vệ sinh, vì thời gian càng lâu thức ăn càng bám chắc vào lòng nồi và lòng nồi bám chắc hơn, khó bong tróc với cách lau chùi thông thường.

Làm sạch đáy nồi khỏi các vết ố đen và ố vàng

  • Đun một chảo nước sôi với một ít chanh hoặc giấm rồi dùng đũa khuấy đều để loại bỏ cặn bám trên thức ăn.
  • Nếu nồi chuyển sang màu vàng, hãy dùng khăn tẩm chanh hoặc giấm nhúng lên vết bẩn và lau vết bẩn theo hình tròn. Vết bẩn sau đó từ từ được loại bỏ.
  • Nếu có lớp cháy xém dưới đáy nồi, bạn nên dùng củ khoai tây cắt đôi, nhúng vào một chút muối rồi chà xát lên bề mặt bị cháy. Lớp cháy sẽ từ từ bong ra.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng những lát chanh tươi, xếp đều trên bề mặt xoong, đổ ít nước và đun sôi, sau đó dùng thìa di chuyển các lát chanh để loại bỏ lớp cháy.
Top MOD >>>  Top 10 show truyền hình hay, bổ ích nhất dành cho các bé

Chanh có thể giúp tẩy sạch các vết bẩn dưới đáy nồi
Chanh có thể giúp tẩy sạch các vết bẩn dưới đáy nồi

  • Đối với nồi nhôm bị xỉn màu, bạn không nên dùng vật cứng, gối rửa bát thô ráp để làm sạch. Cách tốt nhất là dùng vỏ của 2 quả táo, bỏ vỏ và nấu với một ít nước. Để nấu trong khoảng 15 phút. Nồi nhôm lại sáng bóng như mới.

Vỏ táo rất tốt để loại bỏ vết cháyVỏ táo rất tốt để loại bỏ vết cháy

Xem thêm: Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy xoong, chảo

Hướng dẫn bảo quản dụng cụ nấu ăn

  • Không để dụng cụ nấu nướng trên bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn.
  • Sau khi nấu xong, đợi nồi nguội rồi mới vệ sinh.
  • Không nên để nồi cháo inox trên bếp quá lâu rồi mới cho dầu vào, nếu không nồi sẽ bị biến dạng và cháy đen.
  • Nếu định dùng nồi nhôm để nấu các món chua, mặn, bạn cần rửa nồi sớm vì axit trong các món chua sẽ nhanh làm hỏng nồi nhôm.
  • Sau khi rửa sạch nồi cần treo nồi tránh va chạm với các thiết bị, đồ đạc khác để nồi không bị móp, méo.

Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với các chị em nội trợ. Bạn có mẹo nào khác khi sử dụng Pot Pot không? Bình luận dưới đây!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Hướng dẫn mở khóa TSA và reset mật khẩu vali khi quên mật khẩu