Mẹo sử dụng bình thủy điện an toàn và hiệu quả

Bình thủy điện là sản phẩm đa năng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình. Bể thủy điện có chức năng và cấu tạo khá phức tạp. Vì vậy, việc sử dụng bình thủy điện đúng cách để mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để biết cách sử dụng bình thủy điện an toàn và hiệu quả nhé!

Sử dụng bình thủy điện

  • Bạn nên bật nút khóa an toàn sau khi múc nước sôi để tránh bị bỏng nếu chẳng may chạm vào nút hút nước. Nếu bình thủy điện của bạn sử dụng nút bấm điện tử, chức năng khóa an toàn sẽ được kích hoạt sau vài giây.

Sử dụng chức năng khóa liên động an toàn để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình thủy điện

Sử dụng chức năng khóa liên động an toàn để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình thủy điện

  • Bình thủy điện nên để xa tầm tay trẻ em để giữ an toàn cho trẻ.
  • Không để nước bám vào nút phích để tránh rò rỉ điện.

Đây là cách bạn sử dụng bình thủy điện hiệu quả và tiết kiệm điện

  • Không rút phích điện ra khỏi ổ cắm ngay sau khi nước sôi, vì chế độ nhiệt hâm nóng bình nước chỉ tốn 30 – 35 W. Khi nước nóng trở lại, bình thủy điện phải sử dụng hết công suất. Ban đầu của nó, tức là khoảng 700 W, gây ra tiêu thụ năng lượng.
  • Không đổ quá ít nước vào bình vì có thể tích tụ cặn và làm giảm tuổi thọ của bình thủy điện.
  • Phích chỉ dùng để đun nước trắng. Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng bình thủy điện để đun các loại nước khác như sữa đậu, nước dùng …
  • Bên trong phích cần được bảo quản cẩn thận để tránh hư hỏng nặng hơn là cháy nổ. Vì vậy, để tránh bị sốc nhiệt, không nên đổ nước nóng vào lõi phích lạnh hoặc nước lạnh vào lõi phích nóng.
  • Muốn tăng khả năng trữ nhiệt của bình thủy điện thì không nên đổ đầy nước vào bình, khoảng 3/4 bình là phù hợp. Nước truyền nhiệt tốt hơn không khí bốn lần, vì vậy không khí trên mặt nước hạn chế sự truyền nước.
  • Vệ sinh bình thủy điện đúng cách cũng góp phần nâng cao tuổi thọ và hiệu quả của thủy điện. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua phích nước, hãy rửa thật sạch trước khi đổ nước nóng vào. Lưu ý, đổ từ từ nước nóng đến 1/2 hoặc 1/3 bình, đậy nắp nước lại, đợi một lúc mới đổ đầy. Bất cứ khi nào bạn muốn đun nước mới, hãy đổ lượng nước thừa vào và làm sạch kỹ ống thoát nước trước khi thêm nước mới.
Top MOD >>>  Mức phạt lỗi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông mới nhất 2021

Vệ sinh bình thủy điện thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của bình thủy điệnVệ sinh bình thủy điện thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của bình thủy điện

Bạn có bất kỳ lời khuyên nào khác về cách sử dụng hiệu quả và duy trì thủy điện của bạn không? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiềunăm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !