Mẹo nấu ăn an toàn với nồi áp suất

Mẹo nấu ăn an toàn với nồi áp suất

Bạn cảm thấy không an toàn khi sử dụng một Nồi áp suất? Hãy để điện máy XANH hướng dẫn bạn những mẹo nấu ăn an toàn với nồi áp suất nhé.

Kiểm tra nồi áp suất trước khi nấu

Bạn cần kiểm tra kỹ phần cao su đóng gói trên nắp nồi và đảm bảo lắp đúng vị trí, không hở, lỏng, không nứt. Van ngắt hoạt động tốt, van xả áp không bám cặn thức ăn và cặn bẩn.

Lòng nồi áp suất gas, lòng nồi và thân nồi áp suất điện sạch sẽ, không bám bẩn, khô ráo.

Đảm bảo rằng bao bì cao su chất lượng tốt nằm đúng vị trí trên nắp nồi

Đảm bảo rằng bao bì cao su chất lượng tốt nằm đúng vị trí trên nắp nồi

Nếu bạn lo lắng về độ an toàn của phớt cao su có thể được thay thế thường xuyên, nhiều nhà sản xuất khuyên người dùng nên thay phớt cao su sau 1 năm sử dụng và tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Điều này có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian thay đổi con dấu.

Không cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi

Đối với hầu hết các loại thực phẩm, không nên để áp nồi quá 2/3 dung tích nồi để tránh thức ăn lọt qua các khe thông gió, hệ thống van của nồi, trong quá trình nấu.

Thực phẩm như các loại đậu, ngũ cốc Khi bạn nấu nó, hãy thêm ít hơn một nửa dung tích nồi.

Đổ đủ nước vào chậu

Mỗi nồi áp suất cần ít nhất 120 ml chất lỏng (nước, nước sốt và nước dùng) để chế biến thức ăn. Nếu hơi nước không thoát ra khỏi xoong trong khi nấu, hãy tắt bếp, xả áp suất, mở nắp và thêm một ít nước.

Top MOD >>>  Sử dụng chảo chống dính sai cách có thể gây ung thư

Mọi thứ bạn nấu nên thêm ít nhất 120 ml nước vào nồi

Không chế biến các món xào bằng nồi áp suất

Nồi áp suất không thích hợp để chiên ngập dầu. Nếu bạn cho một lượng dầu nhỏ vào nồi áp suất thì không thành vấn đề lớn. Tuy nhiên, cho nhiều dầu vào nồi có thể làm hỏng gioăng cao su và các bộ phận khác của nồi.

Thận trọng khi nấu các món có bọt

Bọt khí có thể tràn vào lỗ thông hơi và van của nồi áp suất gây tắc nghẽn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong khi nấu nướng.

Thực phẩm nổi bọt khi nấu chín là mì ống, đậu, bột yến mạch, cháo …

Đổ lượng đậu và nước theo khuyến nghị của nhà sản xuất vào nồi áp suất
Đổ lượng đậu và nước theo khuyến nghị của nhà sản xuất vào nồi áp suất

Giảm áp suất an toàn

Ba cách an toàn để giảm áp suất là nhấc nồi ra khỏi bếp và giảm áp suất một cách tự nhiên, đổ nước lạnh vào nồi qua nắp đậy kín hoặc sử dụng công cụ giảm áp nhanh trên nồi áp suất gas.

Xem thêm: Cách xả áp suất trong nồi áp suất gas

Nồi áp suất điện tự động xả áp và có van xả áp nhanh chóng. Khi dỡ hàng, hãy nhớ để mặt và tay của bạn tránh xa lỗ thông hơi. Khi mở nắp nồi áp suất, bạn cũng nghiêng mặt sang một bên để tránh hơi nước đọng lại trong nồi làm nóng mặt, bỏng.

Xem thêm: Cách xả áp suất từ ​​nồi áp suất điện tử

Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ yên tâm hơn trong việc sử dụng nồi áp suất để nấu ăn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách sử dụng nồi áp suất, hãy gửi câu hỏi ngay cho chúng tôi.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Khái niệm, vai trò của ERP trong doanh nghiệp

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời