Mẹo kiểm tra thông tin phần cứng laptop ‘đơn giản như đan rổ’

Mẹo kiểm tra thông tin phần cứng laptop ‘đơn giản như đan rổ’

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để kiểm tra cấu hình máy tính xách tay trên Windows XP, Vista, 7, 8 / 8.1 và Windows 10, bạn có thể sử dụng lệnh dxdiag trên cmd, xem Thuộc tính của PC hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra, xem cấu hình phần cứng trên máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ thông tin máy tính cần thiết.

3 CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH LAPTOP

  1. Kiểm tra cấu hình laptop bằng lệnh msinfo32
  2. Sử dụng Thuộc tính máy tính để xem cấu hình máy tính xách tay, máy tính của bạn
  3. Xem thông tin máy tính bằng lệnh dxdiag

Bạn có thể bấm vào từng mục để cuộn nhanh đến cách kiểm tra cấu hình của chiếc laptop mà bạn quan tâm nhất. Hãy đi vào chi tiết

Kiểm tra cấu hình laptop bằng lệnh msinfo32

Đối với máy tính xách tay Sử dụng Windows 8.1 / 10, trên bàn phím bạn nhấn phím window + R, nhập msinfo32 để xem toàn bộ thông tin máy tính, không chỉ cấu hình mà còn thông tin về phần cứng, phần mềm và các thành phần khác trên máy.

Nhập lệnh để xem thông tin máy tính:

3 cách xem cấu hình laptopCửa sổ System infomations hiện ra cho phép bạn xem rất nhiều thông số của hệ thống như: Tên hệ điều hành với phiên bản, tên hệ thống, nhà sản xuất, bộ vi xử lý, kéo xuống một chút là các thông số. RAM, … Nếu bạn muốn biết chi tiết về phần cứng, phần mềm hoặc các thành phần khác, bạn có thể điều hướng trong menu bên trái.

3 cách xem cấu hình laptop

Sử dụng Thuộc tính máy tính để xem cấu hình máy tính xách tay, máy tính của bạn

Đây là thao tác đơn giản nhất, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bản Windows từ XP, Vista, 7 … đến Windows 10.

Đối với Windows 8 trở lên, nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC> Properties:

3 cách xem cấu hình laptop3 cách xem cấu hình laptopĐối với Windows 7 trở về trước, đi tới Bắt đầu> nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi trên màn hình và sau đó chọn Thuộc tính:

3 cách xem cấu hình laptopTại đây, chúng ta sẽ biết thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, trạng thái kích hoạt Windows, tên người dùng, tên máy tính và một số cài đặt hệ thống khác ở phía bên tay trái:

3 cách xem cấu hình laptopThông tin cấu hình cơ bản của máy tính được hiển thị tại đây

Xem thông tin máy tính bằng lệnh dxdiag

Tương tự như cách trên, lệnh dxdiag này rất “cổ” nhưng vẫn hiệu quả và cho nhiều thông tin chi tiết hơn cách 1. Để thực hiện, hãy mở run (nhấn phím window + R), gõ dxdiag rồi Enter:

3 cách xem cấu hình laptop
Sử dụng lệnh dxdiag để kiểm tra cấu hình máy tính

Dxdiag sẽ hiển thị các thông tin tương tự như với Computer Properties, bên cạnh đó còn có các thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Âm thanh và các thiết bị đầu vào, hỗ trợ (trong phần Input, tại đây là chuột và bàn phím):

3 cách xem cấu hình laptopTrên đây là 3 cách bạn có thể kiểm tra cấu hình của mình máy tính xách tay có thể hữu ích khi bạn cần.

Top MOD >>>  Đánh giá Surface Pro 6 có tốt không? 11 lý do nên mua

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời