Mẹo hay giúp iPhone, iPad chạy mượt hơn

Các thiết bị di động chạy trên nền tảng iOS của Apple, chẳng hạn như Ví dụ, iPhone, iPad hay iPod Touch đã sử dụng lâu ngày đều bị ì ạch. 5 mẹo sau đây có thể cải thiện đáng kể tốc độ thiết bị của bạn.

1. Dọn dẹp “rác” như cách bạn làm trên máy tính

Mẹo hay để vận hành trơn tru iPhone / iPad của bạn

Một trình duyệt web được sử dụng trong một thời gian dài sẽ để lại một lượng “rác” đáng kể đủ để khiến iPhone / iPad của bạn trở nên ì ạch. Xóa “rác” như cookie, lịch sử duyệt web hoặc dữ liệu khác có thể cải thiện hiệu suất của thiết bị của bạn. Để thực hiện việc này, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Cài đặt> Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào được sử dụng thường xuyên khác, sau đó chọn “Xóa lịch sử” và “Xóa cookie và dữ liệu”, tương tự như làm sạch trình duyệt trên máy tính của bạn.

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng

Mẹo hay để vận hành trơn tru iPhone / iPad của bạn

Bạn nên cân nhắc tải xuống các ứng dụng thực sự cần thiết và được sử dụng thường xuyên để tránh tải nhiều và lãng phí ứng dụng. Điều này chiếm rất nhiều bộ nhớ của thiết bị. Vì vậy, hãy gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào mà bạn không bao giờ sử dụng để tiết kiệm dung lượng. Để kiểm tra và xóa các ứng dụng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt> Cài đặt chung> Sử dụng> Dung lượng và chọn các ứng dụng cần xóa.

Top MOD >>>  5 lưu ý quan trọng cần tránh khi sử dụng tủ lạnh để bảo vệ gia đình bạn

3. Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Mẹo hay để vận hành trơn tru iPhone / iPad của bạn

Hầu hết người dùng đều muốn nâng cấp lên các phiên bản mới nhất của ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn để thiết bị tự động cập nhật, hiệu suất và tốc độ sẽ giảm. Hủy kích hoạt chức năng này. Chỉ cần đi tới Cài đặt> iTunes & App Store và tắt tất cả các nút trong phần “Tải xuống tự động”. Khi được sử dụng đúng cách, điện thoại của bạn sẽ chạy trơn tru hơn.

4. Tắt chức năng định vị

Mẹo hay để vận hành trơn tru iPhone / iPad của bạn

Việc tắt tính năng này không chỉ giúp cải thiện tốc độ hệ thống mà còn giúp tiết kiệm pin và tăng tính bảo mật. Nhiều ứng dụng muốn “theo dõi” vị trí của bạn. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó không cần phải được thực hiện trừ khi bạn đang cố gắng tìm kiếm chính mình hoặc tìm kiếm một vị trí. Để tắt dịch vụ vị trí, hãy chuyển đến Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ vị trí. Tại đó, bạn có thể tắt toàn bộ mục Dịch vụ vị trí hoặc chỉ tắt một số ứng dụng trong danh sách bên dưới.

5. Xóa tin nhắn cũ

Mẹo hay để iPhone / iPad hoạt động trơn tru

Có hai ứng dụng nhắn tin tiêu chuẩn trên iPhone gồm iMessage và SMS, lưu trữ lịch sử tin nhắn iMessage trong iCloud, còn tin nhắn SMS được lưu trực tiếp trong bộ nhớ thiết bị của người dùng. . Do đó, bạn nên xóa những tin nhắn không quan trọng để giải phóng một phần bộ nhớ cho thiết bị của mình. Tất cả những gì bạn phải làm để xóa là chọn một tin nhắn, nhấn và giữ văn bản, chọn “Thêm” để xóa từng cuộc trò chuyện hoặc xóa toàn bộ tin nhắn bằng cách vuốt tên tin nhắn từ phải sang trái và chọn “Xóa”.

Top MOD >>>  Điều gì ảnh hưởng đến độ sạch và bền của quần áo khi giặt?

Mẹo hay để vận hành trơn tru iPhone / iPad của bạn

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !