Mẹo hay giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng tivi và máy tính

Mẹo hay giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng tivi và máy tính

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tiết kiệm điện khi sử dụng TV

TV công nghệ mới giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn

TV công nghệ mới giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn

– Trước hết, nếu bạn đang sử dụng màn hình CRT (loại màn hình cũ) thì nên chuyển sang sử dụng tivi LCD. Vì màn hình LCD mới sẽ giúp bạn tiết kiệm 2/3 năng lượng so với việc sử dụng màn hình CRT.

– Tắt tivi khi không sử dụng: Tuy lượng điện năng mà tivi tiêu thụ ở chế độ chờ không lớn nhưng thói quen này cũng góp phần kéo dài tuổi thọ cho tivi. Ngoài ra, khi không sử dụng trong thời gian dài, bạn cũng nên rút cáp nguồn ra khỏi ổ.

– Tắt tùy chọn Quick Start Quick Start vì tiện ích này yêu cầu lượng điện năng cao hơn nhiều (thường gấp 25 đến 50 lần) ở chế độ chờ.

– Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền: Với một số TV thế hệ mới được trang bị hệ thống quản lý đèn nền, bạn có thể tiết kiệm điện năng bằng cách giảm độ sáng của hệ thống.

– Sử dụng chế độ tiết kiệm điện: Nhiều tivi hiện nay được trang bị các chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực hiện một số thuật toán để giảm điện năng tiêu thụ.

– Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp: Cũng giống như màn hình máy tính, khi mới mua tivi, bạn có thể điều chỉnh các thông số như độ tương phản hay độ sáng ở mức phù hợp. để tiết kiệm điện.

Top MOD >>>  Top 3 tủ lạnh LG tốt nhất với nhiều ưu điểm nổi bật

– Điều khiển hệ thống điện chiếu sáng trong phòng: Một căn phòng có ánh sáng vừa phải không chỉ khiến hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi trở nên nổi bật mà còn giúp người dùng có thể giảm độ sáng màn hình xuống thấp. hơn.

– Mua tivi vừa và nhỏ: nhiều gia đình thường thích tivi màn hình lớn dù căn phòng không quá rộng, ngoài ra tivi màn hình lớn cũng sẽ tốn điện hơn tivi màn hình nhỏ. hơn.

Cả nhà xem tivi

Cả nhà xem tivi

– Xem TV cùng nhau: Mỗi phòng một TV và đôi khi chúng ta xem cùng một kênh TV, vậy tại sao không xem TV cùng nhau để có những khoảng thời gian vui vẻ bên những người thân yêu và cũng giảm được tiền điện hàng tháng.

– Ít xem tivi: Thay vì xem tivi mỗi khi về nhà, chúng ta có thể dành thời gian đó để dọn dẹp nhà cửa, tập thể dục….

Tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính cá nhân

– Giảm độ sáng màn hình phù hợp: Để độ sáng màn hình lớn trong phòng không chỉ hại mắt mà còn tiêu tốn nhiều điện năng hơn, vì vậy khi sử dụng trong nhà bạn nên giảm độ sáng. màn.

– Tắt các chương trình không sử dụng giúp máy tính không phải hoạt động với hiệu suất cao từ đó giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

– Khi không sử dụng máy tính trong thời gian dài (khoảng hơn 2 giờ), bạn nên tắt hoàn toàn hệ thống, thay vì để máy tính ở chế độ “ngủ” (Hibernate hoặc Stand by).

Top MOD >>>  Top 3 chiếc điều hòa LG 9000BTU inverter được nhiều người mua nhất 2019

Tắt máy tính khi không sử dụng

Tắt máy tính khi không sử dụng

– Bên cạnh đó, nếu bạn để qua đêm hoặc không sử dụng máy tính lâu hơn, ngoài việc tắt máy hoàn toàn, bạn nên rút ổ cắm điện ra khỏi phích cắm.

– Không sử dụng tính năng bảo vệ màn hình (screen saver). Tính năng này thực sự tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện.

– Nếu định mua máy tính, bạn nên chọn những thiết bị có chứng nhận Energy Star (tiết kiệm năng lượng). Ví dụ máy tính của Dell, HP, Toshiba.

– Bạn nên bật tất cả các tính năng tiết kiệm năng lượng có trên hệ thống máy tính và các thiết bị kèm theo như máy in, máy quét …

Một lưu ý nữa: Khi không sử dụng TV, máy tính, bạn nên dùng khăn để che bụi cho TV và màn hình máy tính, vì bụi có thể khiến chúng bị dò điện. Tuy nhiên, bạn không nên trùm khăn ngay sau khi sử dụng sẽ khiến tivi và màn hình không thoát nhiệt được mà nên để màn hình nguội sẽ tốt hơn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.