Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh thủy cung cực đẹp

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những thủy cung lớn luôn là địa điểm yêu thích của nhiều người, tham quan thủy cung bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những loài động vật sống dưới lòng đại dương, nơi mà bạn khó có thể đến được trong thực tế.

Chụp ảnh các loài động vật trong thủy cung quả thực là một trải nghiệm thú vị và khó quên nhưng nó không phải là một công việc dễ dàng bởi để chụp được một bức ảnh trông tự nhiên trong khung cảnh nhân tạo của thủy cung thực sự là một thách thức đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào. Ngoài ra, bể cá còn có rất nhiều kính bao quanh, tạo ra hiện tượng lóa nên việc chụp ảnh của bạn sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Sử dụng các mẹo dưới đây để làm cho quá trình chụp ảnh hồ cá dễ dàng hơn.

Mang theo khăn khô

Bạn sẽ cần một chiếc khăn để lau kính trong bể cá để có được những bức hình rõ nét nhất, vì những người đến thăm bể cá, đặc biệt là trẻ em, thường “dán” mặt và tay vào kính để có thể nhìn rõ các loài động vật bên trong, do đó, chúng vô tình để lại dấu vân tay trên kính. Mang theo một chiếc khăn khô sẽ giúp bạn loại bỏ vết ố và dấu vân tay trên kính.

Top MOD >>>  Phân biệt dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1 như thế nào?

Sử dụng điều khiển thủ công cho máy ảnh ngắm và chụp

Một chiếc máy ảnh ngắm và chụp khó có thể chụp được những bức ảnh đẹp khi ở bể cá. Không có nhiều ánh sáng bên trong, kính rất dày và nước trong bể có màu đục; Tất cả những yếu tố này sẽ khiến quá trình chụp ảnh trở nên khó khăn nếu bạn sở hữu một điểm ngắm và chụp. May mắn thay, máy ảnh ngắm và chụp của bạn cũng đi kèm với một số cài đặt trước mà bạn có thể thao tác thủ công. Hãy xem kỹ các chế độ cảnh của máy ảnh để tìm chế độ “bể cá” phù hợp.

Ưu điểm của máy ảnh DSLR

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR, bạn có một lợi thế rất lớn, quá trình chụp ảnh của bạn sẽ dễ dàng hơn bất kỳ ai sử dụng máy ảnh cấp thấp. Máy ảnh DSLR có cảm biến lớn hơn, cho phép chúng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Sử dụng chế độ thủ công để chọn cài đặt bạn muốn. Chế độ lấy nét bằng tay cũng hoạt động tốt hơn nhiều so với chế độ tự động.

Tránh sử dụng đèn flash

Bất kể bạn sử dụng loại máy ảnh nào, bạn nên tắt đèn flash trong khi chụp ảnh bể cá. Đèn flash không hoạt động ở những nơi có nhiều nước như bể cá, ngược lại, nó còn phản chiếu ra mặt kính, bạn sẽ không thể đạt được chất lượng hình ảnh như mong muốn nếu sử dụng đèn flash.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm chọn mua loa vi tính phù hợp nhu cầu bản thân

Đứng gần kính để chụp ảnh

Trong khi chụp, hãy đứng càng gần kính càng tốt, điều này sẽ giúp giảm các vấn đề liên quan đến phản xạ ánh sáng. Ngay cả khi không sử dụng đèn flash, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với việc ánh sáng phản chiếu từ kính ở những nơi bên ngoài bể cá. Để ngăn ống kính của máy ảnh DSLR của bạn va vào kính, hãy sử dụng loa che nắng cho máy ảnh của bạn.

Sử dụng khẩu độ rộng

Lấy tốc độ của ống kính bằng cách sử dụng khẩu độ rộng (số f-stop thấp). Với máy ảnh DSLR của mình, bạn có thể đặt khẩu độ theo cách thủ công, có thể đặt khẩu độ f / 4 hoặc f / 2.8 để chụp ảnh ở thủy cung. Nếu bạn không thể đặt khẩu độ chính xác theo cách thủ công, hãy chụp ở chế độ ưu tiên Khẩu độ.

Chụp với tốc độ cửa trập nhanh

Ngoài việc sử dụng khẩu độ rộng, hãy chụp ở tốc độ cửa trập nhanh để bạn có thể “bắt” được “bước đi đầu tiên” của bất kỳ đối tượng chuyển động nhanh nào. Hãy tăng độ nhạy sáng ISO lên, nó sẽ “cứu” mạng bạn trong trường hợp này. ISO cho phép bạn chụp với tốc độ nhanh trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng ISO cao hơn đôi khi tạo ra nhiễu (còn được gọi là thiếu điểm ảnh). Tuy nhiên, để tăng tốc độ cửa trập, đó là một sự đánh đổi xứng đáng.

Top MOD >>>  Nikon Df: Máy ảnh hoài cổ kế thừa công nghê chụp ảnh mới.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam