Mẹo hay để sử dụng lò nướng tốt nhất

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Sử dụng vật liệu phù hợp với lò

Khi bạn sử dụng lò với các loại thực phẩm khác nhau, hoặc các công thức nướng khác nhau. Bạn nên khéo léo chuẩn bị cũng như sử dụng các chất liệu phù hợp để lò nướng bền hơn.

Nếu dùng xiên tre để nướng thịt, hãy luộc hoặc ngâm kỹ xiên tre trước khi cho vào lò nướng để tránh bị cháy.

Luộc các xiên que trước khi cho vào lò nướng

Luộc hoặc ngâm xiên trước khi cho vào lò nướng

Sử dụng giấy da – một loại giấy đã được tráng một lớp sáp chịu nhiệt để thay thế cho giấy thường khi sử dụng trong lò nướng. Tuy nhiên, vẫn không để giấy nến chạm vào thanh nhiệt của lò, vì khi tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt sẽ vẫn bắt lửa.

Giấy nến còn có công dụng thứ hai là chống dính thực phẩm khi dùng trong lò nướng. Hoặc bạn có thể phết một lớp dầu ăn lên khay trước khi cho thực phẩm vào bên trong để chống dính dễ dàng hơn.

Sử dụng giấy da khi nướng thực phẩm trong lò

Sử dụng giấy da khi nướng thực phẩm trong lò

Bạn có thể hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm mà không cần đến lò vi sóng. Có thể hâm nóng hoặc nướng nhiều món cùng lúc trên một khay giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

Luôn ướp thực phẩm với gia vị trước khi nướng từ 30 phút trở lên để thực phẩm ngấm gia vị và ngon hơn. Sau khi nướng xong, bạn nên để lò nguội một chút rồi vệ sinh ngay, tránh để lò nguội hẳn vì khi đó các vết bẩn đã bám lại, rất khó làm sạch.

Top MOD >>>  Có nên ăn sữa chua nếp cẩm lúc đói không ?

2. Đặt các chức năng lò nướng khác nhau cho từng thực phẩm

Đối với các loại thực phẩm như thịt gà, heo, bò thì nên để lò ở nhiệt độ cao nhất (thường là 250 độ C, một số dòng có thể có nhiệt độ cao hơn). độ C vì cá dễ chín, da mỏng dễ cháy ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, mẹo hay và tiết kiệm điện nhất khi nướng là dùng giấy bạc để bọc thực phẩm, điều này sẽ giúp nhiệt được nghỉ lâu hơn, giúp thức ăn nhanh chín hơn. Nếu thực phẩm được phủ một lớp mật ong, hãy giảm nhiệt độ, cũng như quan sát thực phẩm trong quá trình nướng để tránh bị cháy.

Làm nóng khác nhau cho từng loại thực phẩm

Sử dụng các nhiệt độ khác nhau cho từng loại thực phẩm trong lò

Đối với các loại rau, củ, quả, nhiệt độ thích hợp có thể từ 150 – 170 độ C để tránh làm mất đi lượng vitamin có trong đó. Nếu nướng đồ ăn có cả thịt và rau thì nên nướng thịt trước, khi gần chín mới cho rau vào lò để nướng.

Muốn nướng bánh cần phải làm theo đúng công thức. Bánh càng khó thì càng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Nên nhớ nếu bạn là người thích làm bánh thì nên chọn lò nướng, đặc biệt là những loại có nhiệt độ ổn định vì bánh sẽ chín đều và đẹp mắt.

lò nướng thùng để nướng

Sử dụng lò nướng thùng để nướng bánh

Top MOD >>>  Cuối năm rồi, cập nhật ngay 5 mẹo nhỏ chăm sóc tóc đẹp ngay tức khắc này

Trước khi nướng bất kỳ thực phẩm nào, bạn cũng nên làm nóng lò trước từ 5 đến 10 phút, điều này giúp thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ cao nên sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu thức ăn nguội và nguội mà bạn cho thẳng vào lò mà không làm nóng lò trước sẽ khiến thức ăn lâu chín hơn và mất độ giòn vì sẽ bị chảy khi nhiệt độ không đủ cao.

Lò có thể dùng để sấy các loại thực phẩm như snack, bánh quy, bánh mì cần hâm nóng (thường là 100 độ C). Bạn có thể dùng lò để nướng các loại hạt để thêm vào các loại bánh sẽ rất ngon.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam