Mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp trong chuyến du lịch (Phần 2: Tìm hiểu)

Mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp trong chuyến du lịch (Phần 2: Tìm hiểu)
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trong phần trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn máy ảnh cũng như các phụ kiện đi kèm trước mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chụp ảnh, chúng ta cần nghiên cứu và tìm hiểu trước một vài khái niệm mà bạn sẽ cần khi “hành động”. Phương pháp cụ thể sẽ được trình bày bên dưới.

Tìm hiểu cách sử dụng các thiết bị bạn mang theo

Việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho việc chụp ảnh vẫn chưa xong. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là học cách sử dụng chúng một cách hiệu quả và đúng cách.

Cần lưu ý rằng mọi chi tiết nhỏ như cách lấy máy ảnh ra khỏi túi, cách điều chỉnh ống kính, các chế độ chụp đều cần phải được thực hiện chính xác và khéo léo nếu bạn muốn chụp những bức ảnh đẹp và độc đáo. Đôi khi, những khung cảnh ấn tượng chỉ đến một lần, và bạn có thể hối tiếc cả chuyến đi nếu bỏ lỡ chúng. Do đó, hãy luôn sẵn sàng.

Học cách không sử dụng chế độ hẹn giờ

Hãy dành thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về các chế độ chụp Thủ công, thay vì sử dụng chế độ chụp tự động mặc định của máy ảnh. Lý do là vì đôi khi những bức ảnh đẹp, và độc lại đến từ những chế độ chụp lạ, khác biệt. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các chế độ chụp khác nhau cũng giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh, và như đã nói, đôi khi còn giúp bạn chụp được những bức ảnh độc đáo hơn rất nhiều.

Top MOD >>>  Bảng giá máy bơm nước Pentax cập nhật tháng 10/2017

Các thông số máy ảnh như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO, cân bằng trắng là những yếu tố bạn phải nắm vững đầu tiên. Khi bạn đã chụp thành thạo ở chế độ Thủ công, hãy tùy chỉnh các thông số này để có những bức ảnh phơi sáng đẹp.

Chụp ở định dạng ảnh RAW

Nếu máy ảnh của bạn hỗ trợ định dạng ảnh RAW, hãy tận dụng lợi thế này để chụp những bức ảnh đẹp với độ chi tiết cao. Mặc dù định dạng ảnh RAW thường có kích thước lớn hơn nhiều so với ảnh thông thường, nhưng vấn đề này có thể được khắc phục với thẻ nhớ đi kèm.

Bên cạnh đó, chụp ảnh ở định dạng RAW cũng cho phép bạn thay đổi cân bằng trắng, và chụp ảnh với độ chi tiết rất cao trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng khắc nghiệt. Ảnh RAW cũng cho phép bạn điều chỉnh chất lượng ảnh thông qua lần chụp đầu tiên.

Tìm hiểu về điểm đến sắp tới của bạn

Hãy “Google” trước về địa điểm bạn sắp đến, xem ở đó có điểm tham quan nào nổi bật không. Từ đây, bạn có thể bắt đầu ngay từ đầu về cách chụp, góc và không gian. Từ đó, bạn có thể chủ động và nhanh chóng nắm bắt khi đến nơi.

(tiếp tục)

Nguyên Nguyên

Theo CNet

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Top MOD >>>  Windows Phone đang để mất thêm nhiều người dùng vào tay Android

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *