Mẹo chụp ảnh thác nước cực đẹp với chiếc DSLR của bạn

Mẹo chụp ảnh thác nước cực đẹp với chiếc DSLR của bạn
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thác nước luôn là một chủ đề phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia phong cảnh. Những bức ảnh siêu thực sẽ bao phủ thác nước như một làn sương và lột tả sức mạnh và vẻ đẹp hùng vĩ của nước trong tự nhiên, tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

Nhưng đã bao nhiêu lần bạn chụp ảnh thác nước và cảm thấy thất vọng khi nhìn thấy thành quả mình tạo ra? Qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm một số thủ thuật rất hữu ích, giúp bạn “ghi lại” những khoảnh khắc độc đáo tại thác, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thành quả mà mình đạt được.

Cân bằng máy ảnh

Đặt máy ảnh trên giá ba chân hoặc tìm một tảng đá hoặc bức tường phẳng để cân bằng máy ảnh. Bạn cũng phải điều chỉnh tốc độ cửa trập lớn hơn để tạo ra hiệu ứng “mượt mà” hơn cho ảnh chụp thác nước của bạn.

Đặt khẩu độ phù hợp

Giữ khẩu độ của bạn ít nhất là f22. điều này sẽ tạo ra một trường nhìn lớn hơn giúp tập trung mọi thứ trong ảnh.

Đo tốc độ cửa trập

Bạn nên đo tốc độ cửa trập khi sử dụng công cụ đo sáng. Nếu bạn không có đồng hồ đo, hãy bắt đầu bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng của máy ảnh xuống ít nhất 1/2 giây. Tốc độ màn trập chậm sẽ làm mờ vùng nước bạn đang chụp và tạo ra những hình ảnh siêu thực.

Top MOD >>>  Top những sản phẩm kem chống nắng cho bà bầu tốt nhất

Sử dụng bộ lọc Mật độ trung tính

Hãy sử dụng bộ lọc Mật độ trung tính (ND). Bộ lọc ND giúp giảm độ phơi sáng của ảnh, chúng hữu ích trong việc giúp máy ảnh đạt được tốc độ màn trập chậm trong khi vẫn tạo ra một trường nhìn rộng lớn.

Sử dụng ISO ISO thấp

Sử dụng ISO thấp (ví dụ: 100) để làm cho cảm biến máy ảnh ít nhạy cảm hơn với ánh sáng và cửa trập mở lâu hơn.

Chọn thời điểm thích hợp để chụp

Bạn cần chọn thời điểm thích hợp để chụp. Giảm tốc độ cửa trập có nghĩa là bạn phải tăng lượng ánh sáng đến máy ảnh và bạn có nguy cơ bị phơi sáng quá mức. Bên cạnh việc sử dụng khẩu độ f22, ISO thấp và bộ lọc ND, bạn nên chụp ảnh vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, đó là những thời điểm nhiệt độ màu khá ổn định. Nếu không chụp được vào hai thời điểm này, hãy chụp vào ngày nhiều mây, u ám, sẽ tốt hơn là ngày nắng chói chang.

tóm lược

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn chụp mặt nước ở trạng thái tự nhiên nhất, hãy chuyển sang tốc độ nhanh hơn (ví dụ: 1/60 hoặc 1/125 giây). Máy ảnh sẽ chụp ảnh thác nước chính xác như những gì bạn nhìn thấy bằng mắt thường. Bây giờ hãy ra ngoài và trải nghiệm những gì bạn đã học được.

Top MOD >>>  Tổng hợp các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng TMCP Đông Á tại thành phố Hà Nội

Ruby

Theo Camerasabout

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *