Mẹo chọn mua bưởi, cam, quýt ngon và mọng nước

Mẹo chọn mua bưởi, cam, quýt ngon và mọng nước 1

Khi cần bổ sung vitamin C, cam, quýt, bưởi là những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn, bạn rất dễ chọn nhầm những quả xanh, chua hoặc nóng, rất khó sử dụng.

Thời tiết chuyển mùa, thời tiết thay đổi rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách tốt nhất để bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là bổ sung vitamin C và một số dưỡng chất chống oxy hóa. Nhiều bà nội trợ chọn cam, quýt và bưởi làm thực phẩm chủ yếu để đảm bảo rằng cả gia đình có đủ lượng vitamin tự nhiên cần thiết và để thuận tiện cho việc quyết định mua cam và bưởi. DienmayXANH.com Xin chia sẻ với các bạn cách chọn những quả nho, quả cam ngon và dễ sử dụng.

Bưởi

Bưởi

Bạn nên chọn những quả bưởi có da bóng, căng, vàng, quả bưởi căng tròn, khi nhấc lên thấy nặng, chắc tay, không xốp, khô. Ngoài ra, gai trên vỏ bưởi cũng rất quan trọng, gai càng lớn thì bưởi càng già và chín, tránh những quả nho có gai nhỏ và dày vì bưởi còn non thì vị sẽ rất chua. Một kinh nghiệm nhỏ khi mua bưởi đó là có tiếng “cạch” khi búng vào vỏ, vỏ bưởi mỏng, có tiếng “bốp” khiến phần lớn vỏ dày hơn.

Một số bà nội trợ có thói quen sử dụng nước ép bưởi. Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên đựng nước bưởi vào lọ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên đổ đầy lọ để tránh vitamin C bị thất thoát và oxy hóa.

những quả cam

những quả cam

Cam ngon có vỏ bóng, khi cầm vào có cảm giác nặng tay. Màu sắc của quả bóng, màu cam không được quá xanh và quá nửa bề mặt phải có màu xanh vì đây là những quả cam hái sớm, chưa đủ chín. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hình dáng, một quả cam ngon có dáng đứng, đúng, không bị méo mó, mất cân đối. Phần cùi xung quanh búi cao và dày hơn những nơi khác, nhưng phần cùi không bị thô và khô. Đối với các món ăn, không nên chọn cam quá to, vỏ sần sùi, vàng một bên vì quả có màu vàng không đều và tập trung chủ yếu ở một chỗ, phần lớn là cam bị cháy nắng, khô và ít nước.

quýt

quýt

Nhiều nước và thơm ngon, quýt có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, cầm mềm và đàn hồi. Cuống chưa rụng hoặc héo, quả tươi, không bị dập, móp. Có một số quýt có da đẹp, căng nhưng kém đàn hồi, không mềm mà khi cầm vào thấy cứng, đó là những quả còn non, chưa chín hoặc ít nước, …. Tuy nhiên, không nên chọn những quả quýt quá to, quá mọng nước vì là quýt, bón nhiều đạm, không thơm và trở nên kém ngọt.

Không khó để có được những quả nho ngọt ngào, những quả cam và quýt ngon ngọt. Bạn nghĩ gì về trải nghiệm mua hàng? DienmayXANH.com Chỉ cần chia sẻ, bình luận bên dưới!

Nguồn: Tổng hợp

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !