Mẹo bảo quản máy ảnh khi đi biển không bị hỏng

Mẹo bảo quản máy ảnh khi đi biển không bị hỏng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sử dụng túi máy ảnh

Bảo vệ Máy ảnh khỏi tác động của bãi biển bằng cách sử dụng túi máy ảnh chống thấm nước để bảo vệ máy ảnh khỏi cát và bụi. Hộp đựng chống thấm nước sẽ bảo vệ máy ảnh khỏi bị sóng bắn vào nước hoặc nước bắn vào do trẻ nhỏ nghịch. Túi ni lông cũng được coi là người bạn đồng hành khi bạn cần bảo quản máy ảnh khi chụp ảnh trên biển.

Nếu không có túi chống nước, bạn có thể cân nhắc sử dụng túi nhựa có khóa kéo để bảo vệ máy ảnh. Túi nhựa trong túi máy ảnh không thấm nước Nó cũng là một gợi ý hay để bảo vệ máy ảnh khỏi cát, nước và hơi ẩm của muối biển.

Tránh gió

Nếu bạn tình cờ chụp ảnh trên bãi biển vào một ngày gió, bạn nên cân nhắc trước khi chụp. Những cơn gió lớn, mặc sức cuốn phăng đi khói bụi có thể là nguyên nhân tiềm ẩn đe dọa “tuổi thọ” của chiếc máy ảnh của bạn. Đừng quên mang theo một chiếc chổi nhỏ, lông mềm để loại bỏ bụi bám trên ống kính.

Không tháo rời ống kính ngoài trời

Cát bay và nước biển ở khắp mọi nơi là một điều kiện xấu và nguy hiểm cho máy ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn tháo rời hoặc thay thế ống kínhĐảm bảo tách máy hoàn toàn khỏi gió, cát và độ ẩm của bãi biển.

Top MOD >>>  Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam

Sử dụng dây đai

Nếu bạn chụp ảnh ở gần mặt nước, hãy sử dụng dây đeo cổ tay hoặc dây đeo cổ để tránh vô tình làm rơi máy ảnh xuống nước hoặc cát.

Giữ thiết bị trong bóng râm

Hạn chế để máy ảnh trực tiếp dưới ánh nắng chói chang quá lâu. Khi không sử dụng, bạn nên cất vào túi đựng máy ảnh cho an toàn. Ngoài ra, không đặt máy ảnh trực tiếp trên cát. Nếu máy ảnh vô tình bị dính cát, có thể là một cơn ác mộng khi phát hiện ra rằng ống kính hoặc máy ảnh đã bị hỏng trong quá trình vệ sinh.

Cố gắng tránh chạm vào bụi bẩn trên máy ảnh

Nếu bạn đang thoa kem chống nắng trên tay, vô tình chạm vào ống kính máy ảnh cũng có thể gây ra các vấn đề về ống kính và màn hình LCD. Hãy nhớ rằng điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo tay bạn khô trước khi cầm máy ảnh để chụp.

Thật đơn giản nhưng rất hiệu quả phải không? Áp dụng ngay bây giờ lời khuyên cất máy ảnh khi đi biển trên chuyến du lịch sắp tới của bạn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời