Mẹ sẽ làm gì nếu bé thất vọng khi nhìn thấy món quà của mẹ ngày 1/6?

Mẹ sẽ làm gì nếu bé thất vọng khi nhìn thấy món quà của mẹ ngày 1/6?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có hai khả năng xảy ra khi bé nhận được quà 1/6 từ bố mẹ: một là thích thú và vui mừng khi nhận được món quà yêu thích, hoặc bé sẽ thất vọng vì món quà không như ý muốn. Khi đó, nếu bạn là cha mẹ, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Hãy chuẩn bị trước khi em bé nói rằng mình thích hoặc không thích

Bạn có thể không hiểu hết được cảm nhận của bé về món quà mà bạn tặng. Vì vậy, để tránh bị bất ngờ với những tình huống dở khóc dở cười như: bé không chịu nhận quà, khóc thét khi nhìn thấy quà hay mặt bé bĩu môi khi nhìn thấy quà… bạn nên chuẩn bị trước. Trẻ con là người không biết nói dối nên cảm xúc của chúng thường rất thật. Nếu không chuẩn bị trước, bạn sẽ bị “sốc” đấy!

Mẹ sẽ làm gì nếu bé thất vọng khi nhìn thấy món quà của mẹ ngày 1/6? 1

Ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho bản thân, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho con. Trẻ con luôn có ước mơ, thậm chí có nhiều ước mơ và rất có thể những ước mơ đó chỉ là viển vông. Nếu bạn vô tình hỏi con bạn thích món quà nào nhất và bé trả lời theo kiểu: Con muốn một lâu đài (tất nhiên không phải lâu đài bằng nhựa, bé muốn một lâu đài thật như trong truyện cổ tích), một chiếc xe tăng để bé có thể đi xe. (tất nhiên là bạn không thể mua cho chúng)… hoặc món quà của bé không phù hợp với túi tiền của bạn, hãy khéo léo trao đổi với bé và gợi ý món quà phù hợp hơn.

Top MOD >>>  Sữa bột Abbott Grow 4 có tốt không?

Hỏi bé thích quà gì?

Nếu bạn mắc phải sai lầm khi không tìm hiểu sở thích của bé, thì khi bé đau đớn vì không nhận được món quà như mong muốn, bạn cũng đừng cảm thấy ngạc nhiên. Bé muốn xe tăng đồ chơi nhưng bạn mua ô tô, bé muốn ăn mặc đẹp nhưng bạn lại mua quần áo … Rất có thể bé sẽ “bật” lên vì không thích.

Đừng nghĩ rằng bạn mua gì cho bé thì bé thích. Sự thật có thể không phải như vậy! Nếu rơi vào trường hợp này, hãy hỏi ngay anh ấy muốn gì? Tìm hiểu sở thích của bé, muộn còn hơn không. Bằng cách này bé sẽ cảm thấy được an ủi phần nào và bớt khóc!

Không đáp ứng mong muốn của bé ngay lập tức

Rõ ràng, khi bé bối rối vì nhận được món quà không vừa ý là không đúng. Chúng ta nên dạy trẻ rằng, sau khi nhận quà, chúng ta phải cảm ơn chúng, dù muốn hay không. Do đó, đừng dại mà đáp ứng ngay những mong muốn của bé.

Mẹ sẽ làm gì nếu bé thất vọng khi nhìn thấy món quà của mẹ ngày 1/6? 2

Cho phép bé vui vẻ nhận quà

Sau khi hỏi bé thích món quà thay thế nào, hãy dùng “tài ăn nói” của bạn và thuyết phục rằng món quà bé đang cầm trên tay cũng rất đẹp, rất tốt và bạn bè của bé sẽ rất thích nếu được tặng… Hãy làm mọi cách. làm sao để bé đồng ý rằng món quà mà bố mẹ tặng là phù hợp với bé.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Nestle Nan chính hãng cập nhật tháng 8/2017

Sau đó, vào một dịp nào đó, khi bé đã làm được điều gì đó tốt, chẳng hạn, bạn có thể tặng bé một món quà mà bé thích như một phần thưởng. Không nên nuông chiều bé, bé sẽ quen và lần sau bé sẽ tiếp tục hành động như vậy.

Giải thích rằng em bé của bạn không nên chơi với đồ chơi xấu nếu bé thích chúng

Nếu câu trả lời của bé cho món quà mong muốn là súng đồ chơi hoặc thứ nguy hiểm tương tự, hãy giải thích rằng những đồ chơi đó không phù hợp với một đứa trẻ ngoan.

Nếu câu trả lời của bé là những món quà mà bé chưa thể sử dụng như điện thoại, hãy giải thích rằng đến tuổi của bé mới nên sử dụng.

Dạy trẻ hiểu ý nghĩa của một món quà và cách chấp nhận nó

Sau khi xoa dịu “nỗi uất ức” của bé, bạn nên dạy bé về ý nghĩa của những món quà và cách tặng quà. Nói với giọng khuyên nhủ, không nên mắng mỏ trẻ vì trẻ rất nhạy cảm.

Mẹ sẽ làm gì nếu bé thất vọng khi nhìn thấy món quà của mẹ ngày 1/6? 3

Dạy bé cách nói cảm ơn khi nhận quà

Nói với bé khi nhận được quà dù thích hay không thì bé cũng nên nhận và cảm ơn vì món quà thể hiện tình cảm của người tặng dành cho bé.

Hương giang

sợi tổng hợp

Vzone.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.