Mẹ có nên dùng bỉm giá rẻ cho con ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các bậc cha mẹ có con nhỏ đều có nhu cầu sử dụng bỉm cho con nhưng không phải ai cũng biết bỉm nào tốt bởi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bỉm với giá cả, thiết kế và dụng cụ khác nhau. công nghệ sản xuất không giống nhau.

Vì là vật dụng thiết yếu và cần sử dụng hàng ngày nên giá thành của tã bỉm là không hề nhỏ nên nhiều bậc cha mẹ mong muốn sử dụng bỉm giá rẻ để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, các loại bỉm giá rẻ thường có chất lượng không tốt vì giá thành đã giảm nên nguyên liệu làm bỉm sẽ là loại rẻ nhất nên khi sử dụng cho trẻ có thể gây ra các vấn đề về da hoặc nguy hại hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bộ phận sinh dục của trẻ.

Tã giấy giá rẻ

Tã dán trần thường là dòng tã giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, ngoài những dòng tã không tên tuổi, tã giả thì tã giả sẽ là sản phẩm mẹ có thể dễ dàng tìm mua khi muốn tiết kiệm chi phí tối đa. để sử dụng tã cho trẻ em. Các sản phẩm này thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với tã giấy, bỉm chính hãng của các thương hiệu uy tín. Thường chỉ có giá từ 2.000 – 3.000 đồng / chiếc, những chiếc bỉm giá rẻ như vậy thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ là bỉm kém chất lượng, không đảm bảo chất lượng do giá thành bị cắt giảm nên nguyên liệu làm bỉm sẽ có giá thành rẻ nhất.

Trong khi đó, các loại bỉm đảm bảo chất lượng, an toàn cho trẻ có giá chỉ từ 4.000 đồng – 5.000 đồng, không quá đắt nhưng lại mang đến sự an tâm, thoải mái cho cha mẹ khi sử dụng bỉm cho con.

Nguy cơ khi sử dụng tã giấy giá rẻ

  • Bé có thể bị ngộ độc: chất thấm hút thường dùng là SAP và bông giấy, nếu dùng loại rẻ tiền sẽ không thể biết bé sẽ tiếp xúc với hóa chất gì, đặc biệt nguy hiểm nếu là những loại có thể gây ngộ độc, gây chậm phát triển của bất thường bộ phận sinh dục của em bé.

  • Hăm tã, viêm da: cấu trúc tã kém và sản xuất thô cứng của tã rẻ tiền sẽ khiến sản phẩm này không thấm hút, dễ bị trào ngược, trào ngược gây hăm tã, viêm da, sưng đỏ gây đau rát, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  • Chất liệu và cấu trúc tã không tốt khiến bé bị thấm ngược chất bẩn, gây thấm lạnh, ảnh hưởng đến sự phát triển.

Tã có khả năng gây hại cho bé khi sử dụng tã.

Tóm lại, các loại bỉm giá rẻ thường không có chất lượng tốt vì giá thành đã giảm đi nên bỉm dùng để đóng bỉm sẽ có giá thành rẻ nhất nên khi sử dụng cho trẻ có thể sẽ gây ra các vấn đề về da hoặc nguy hại hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bộ phận sinh dục của trẻ. Vì vậy, các mẹ không nên sử dụng các loại bỉm giá rẻ bày bán tràn lan trên thị trường để làm bỉm cho con. Thay vào đó, các mẹ có thể chọn những loại tã vải hữu cơ cao cấp, tuy tốn kém chi phí đầu tư ban đầu nhưng về lâu dài lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và an toàn cho con.

Mẹ nên sử dụng tã giấy chính hãng của thương hiệu nổi tiếng

Bé có thể không thích mặc tã cả ngày và bị ngứa ngáy khó chịu do tã, không khí bên trong khiến bé dễ bị hăm tã. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng tã giấy chất lượng sẽ cải thiện tình trạng tương đối tốt, trẻ sẽ không còn mẩn đỏ, viêm da hay kích ứng da khi mẹ thay tã và tắm cho bé. Ngược lại, một chiếc tã tốt còn giúp ích rất nhiều cho mẹ trong việc giữ vệ sinh cho bé, không phải giặt nhiều quần áo khi bé bị trào và giúp bé ăn ngon, có giấc ngủ sâu nhờ tã chống thấm, giúp hấp thụ tốt và không chứa các chất độc hại cho sức khỏe của trẻ.

nên chọn loại bỉm rẻ

Trên đây là lý do các mẹ không nên dùng bỉm giá rẻ cho con mà cần dùng bỉm có chất lượng tốt từ các thương hiệu uy tín. Mẹ có thể tham khảo Tã Huggies, Tã Pampers, Tã Merries, Tã Bobby, Tã Jo, Tã Nội Địa Trung Quốc, Tã Hàn Quốc … để chọn được sản phẩm hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo an toàn và thoải mái cho con.

Trả lời